fbpx

9 Phương pháp điều trị đau răng vào ban đêm

Đau răng vô cùng khó chịu và đau đớn đặc biệt là vào ban đêm nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất làm việc cho ngày tiếp theo. Tuy nhiên sẽ có một vài biện pháp dành cho bạn để giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng và khắc phục việc đau răng ngay tại nhà.

Kết quả hình ảnh cho đau răng

1. Thuốc giảm đau

Uống thuốc giảm đau không cần kê đơn như acetaminophen (Tylenol) hoặc ibuprofen (Advil) là cách nhanh chóng, đơn giản để nhiều người giảm đau răng từ nhẹ đến trung bình.

Kết quả hình ảnh cho acetaminophen

Nó được khuyến cáo liều lượng ngay trên bao bì, nếu như đau nặng hơn bạn nên tiến hành sử dụng thuốc giảm đau mạnh hơn.

2. Miếng gạc lạnh

Kết quả hình ảnh cho miếng gạc

Sử dụng một miếng gạc lạnh để làm giảm đau răng. Áp dụng một túi băng bọc trong một chiếc khăn vào mặt lúc này nó sẽ bị ảnh hưởng của khuôn mặt hoặc hàm giúp hạn chế các mạch máu lưu thông trong khu vực này, có thể làm giảm đau để cho phép một người ngủ.

Áp dụng một miếng gạc lạnh vào khu vực này trong 15 đến 20 phút vào buổi tối cũng có thể giúp giảm đau khi đi ngủ.

3. Độ cao

Máu ở trên đầu có thể gây đau và viêm thêm từ đó bạn có thể giảm đau bằng cách kê đầu mình cao hơn chồng thêm 1 hoặc 2 cái gối sẽ giúp đơn đau của bạn giảm đi đáng kể và có thể ngủ ngon hơn.

4. Thuốc mỡ

Một số loại thuốc mỡ thuốc cũng có thể giúp giảm đau răng. Gel gây tê OTC và thuốc mỡ có chứa các thành phần như benzocaine có thể làm tê liệt khu vực.

Tuy nhiên, benzocaine không phù hợp để sử dụng cho trẻ nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho benzocaine toothache

5. Rửa nước muối

Súc miệng bằng muối là một biện pháp khắc phục chứng đau răng. Nước muối là một chất kháng khuẩn tự nhiên , vì vậy nó có thể làm giảm viêm. Từ đó giúp bảo vệ răng bị hư hại không bị nhiễm trùng. Rửa lại bằng nước muối cũng có thể giúp loại bỏ bất kỳ hạt thức ăn hoặc mảnh vụn nào bị mắc kẹt trong răng hoặc nướu.

Kết quả hình ảnh cho nước muối

6. Rửa bằng hydro peroxit

Nha chu răng là một bệnh nhiễm trùng nướu do vệ sinh răng miệng kém. Nó xảy ra các vấn đề đau nhức, chảy máu nướu và răng bị lỏng cho nướu bị viêm. Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy súc miệng bằng nước súc miệng hydrogen peroxide giúp giảm mảng bám và triệu chứng viêm nha chu.

Mọi người nên pha loãng hydro peroxide cấp thực phẩm với lượng nước bằng nhau. Vuốt dung dịch trong miệng, nhưng đừng nuốt nó.

Kết quả hình ảnh cho hydrogen peroxide súc miệng

Biện pháp khắc phục này không phù hợp với trẻ em, vì có nguy cơ chúng có thể vô tình nuốt hỗn hợp.

7. Trà bạc hà

Trà bạc hà hoặc túi chứa trà bạc hà cũng rất tốt cho việc giảm viêm sưng đau cho răng của bạn. Trong bạc hà có chất kháng khuẩn và chống oxy hóa. Bạc hà và một số hoạt chất chứa trong bạc hà có tác dụng gây tê nhẹ ở các vùng sưng đau giúp bạn giảm đau và ngủ ngon hơn.

Kết quả hình ảnh cho trà bạc hà

8. Đinh hương

Trong đinh hương có chứa hợp chất Eugenol có tác dụng làm giảm đau răng. Kết quả của một thử nghiệm lâm sàng năm 2015 đã bôi eugenol vào nướu và chân răng giúp việc nhổ răng giảm đau hơn rất nhiều.

Eugenol hoạt động như một thuốc giảm đau, có nghĩa là nó làm tê liệt vùng bị đau. Để sử dụng đinh hương trị đau răng, hãy ngâm tép đinh hương vào nước để tạo thành bột nhão. Sau đó dán vào răng, hoặc đặt nó trong một túi trà rỗng rồi ngậm vào miệng.

Kết quả hình ảnh cho đinh hương

Ngoài ra, nhẹ nhàng nhai hoặc mút một ít đinh đương và sau đó đặt nó gần răng đau có thể giúp giảm đau. Đây không phải là một phương thuốc thích hợp cho trẻ em, vì chúng có thể nuốt quá nhiều đinh hương. 

9. Tỏi

Một gia vị quen thuộc trong thức ăn gia đình và nó cũng là một phương thuốc chữa được nhiều bệnh cho chúng ta được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống. Trong tỏi có chứa hợp chất Allicin có thể tiêu diệt vi khuẩn làm đau răng. Bạn chỉ cần nhai một tép tỏi sau đó cho nó đặt gần răng đau sẽ giúp cho bạn đỡ đau hơn rất nhiều, nếu bạn không thể nhai có thể đập nát sau đó đặt vào trong túi trà rỗng hoặc gạc để ngậm vào trong răng đau.

Kết quả hình ảnh cho tỏi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *