Bị chê yếu sinh lý, nên làm gì đây? (cách tăng cường sinh lý)

Thông thường, nam giới ở mọi lứa tuổi sẽ gặp phải lo lắng về sinh lý và rối loạn cương dương ở một số điểm.

Căng thẳng về tình dục có thể dẫn đến lo lắng về hiệu suất. Điều này có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương (ED), khó khăn trong việc lấy hoặc giữ cương cứng.

Một số phương pháp đối phó đơn giản có thể giúp nam giới đối phó với ED liên quan đến lo lắng về hiệu suất.

Liên kết giữa lo lắng rối loạn cương dương và ED là gì?

Căng thẳng và lo lắng có thể gây ra rối loạn chức năng tình dục, có thể dẫn đến ED.

Lo lắng về hiệu suất và ED có thể được liên kết theo nhiều cách. Căng thẳng và lo lắng về việc thực hiện tình dục hoặc làm hài lòng bạn tình có thể gây ra rối loạn chức năng tình dục ở cả nam và nữ.

Khi những mong muốn tình dục cá nhân này không được đáp ứng, nó có thể dẫn đến một vòng xoáy cảm giác không xứng đáng hoặc không có khả năng.

Ở nam giới, những cảm giác không thỏa đáng và lòng tự trọng thấp có thể biến thành các triệu chứng thực thể, chẳng hạn như ED.

Nghiên cứu lưu ý rằng có một mối liên hệ rõ ràng giữa trạng thái tâm trí của một người đàn ông và khả năng thực hiện tình dục của anh ta.

Nguyên nhân của sự lo lắng về rối loạn cương dương

Lo lắng về chức năng sinh lý thường được gây ra bởi những suy nghĩ tiêu cực về khả năng thực hiện tốt của một người trong hoạt động tình dục. Điều này có thể bao gồm cảm giác không thỏa mãn trong tình dục hoặc không có khả năng làm hài lòng đối tác.

Những cảm giác này có thể bị ảnh hưởng bởi hình ảnh cơ thể, kích thước dương vật hoặc bởi nhận thức về sự nam tính hoặc vai trò của một người đàn ông. Những suy nghĩ tiêu cực khái quát hơn về cuộc sống của một người cũng có thể góp phần vào sự lo lắng về hiệu suất.

Đối phó với căng thẳng trong công việc, trong gia đình hoặc bằng tiền cũng có thể ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của một người đàn ông và góp phần vào sự lo lắng về hiệu suất.

Nguyên nhân của ED

Hút thuốc, lạm dụng thuốc và rượu đều có thể góp phần vào ED.

ED là một triệu chứng gây ra bởi một loạt các yếu tố đóng góp phức tạp. ED có thể xảy ra khi có sự gián đoạn trong bất kỳ quá trình nào liên quan đến việc cương cứng, bao gồm cả trạng thái tinh thần của người đàn ông. ED cũng có thể liên quan đến các dây thần kinh, hormone hoặc thậm chí lưu thông máu.

Ngoài lo lắng về hiệu suất, những thứ khác có thể đóng góp cho ED bao gồm:

 • Phiền muộn
 • Không quan tâm
 • Nhấn mạnh
 • Mức testosterone thấp
 • Hút thuốc
 • Lạm dụng rượu hoặc ma túy
 • Bệnh mãn tính
 • Rối loạn thận
 • Tổn thương thần kinh do bệnh tiểu đường
 • Chấn thương
 • Chiếu xạ vùng chậu
 • Phẫu thuật gần đây

Một số loại thuốc cũng có thể gây ra ED, đặc biệt là những thuốc làm gián đoạn hoặc thay đổi hormone, dây thần kinh hoặc lưu thông trong cơ thể. Bao gồm các:

 • Thuốc chống trầm cảm
 • Thuốc chống viêm
 • Thuốc cao huyết áp
 • Thuốc cho nhịp tim không đều
 • Thư giãn cơ bắp
 • Liệu pháp hormone
 • Hóa trị
 • Thuốc ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt

Một bác sĩ hoặc dược sĩ có thể giúp xác định các tác dụng phụ tiềm ẩn này trước khi một người bắt đầu một loại thuốc mới.

Triệu chứng

Sự lo lắng về hiệu suất ảnh hưởng đến mọi người khác nhau, vì mọi người đều phản ứng với căng thẳng và lo lắng theo những cách khác nhau. Trong cơ thể, điều này có thể tạo ra các triệu chứng khác nhau, chẳng hạn như xuất tinh sớm, không thể đạt cực khoái hoặc mất hứng thú trong tình dục.

Các triệu chứng thực thể của ED bao gồm khó khăn trong việc lấy hoặc giữ cương cứng và cũng có thể dẫn đến mất ham muốn tình dục.

Làm thế nào để đối phó

Có nhiều lời khuyên có thể giúp mọi người đối phó với lo lắng về hiệu suất và ED, và giúp họ có những trải nghiệm tình dục tích cực.

Tránh chu kỳ

Nhiều người đàn ông có thể rơi vào một chu kỳ của sự lo lắng hiệu quả tình dục. Thỉnh thoảng có một trải nghiệm tình dục đáng thất vọng là điều hoàn toàn bình thường và các triệu chứng ED thường xuyên không phải là một nguyên nhân gây lo ngại.

Tuy nhiên, những người đàn ông có lo lắng về hiệu suất có thể dừng lại ở sự kiện này hoặc coi đó là một thất bại. Điều này có thể khiến họ lo lắng về hoạt động tình dục trong tương lai và sự lo lắng này có thể khiến ED tiếp tục.

Thay vào đó, điều cần thiết là đàn ông hiểu rằng những gì họ cho là thất bại trong tình dục là một sự kiện hoàn toàn bình thường.

Thay vì tập trung vào kết quả tiêu cực, nó có thể giúp xác định những gì gây căng thẳng hoặc lo lắng ảnh hưởng đến các triệu chứng của ED. Nguyên nhân có thể đơn giản, chẳng hạn như một dự án sắp tới tại nơi làm việc hoặc lên kế hoạch cho một chuyến đi gia đình.

Chuyển trọng tâm sang nguyên nhân, thay vì các triệu chứng, có thể giúp một người giảm áp lực để thực hiện tốt mọi lúc, đặc biệt là trong thời gian căng thẳng gia tăng.

Tập trung vào các giác quan

Nhiều người đàn ông với sự lo lắng về hiệu suất tinh thần thường xuyên sống lại những thất bại về tình dục. Họ có thể liên tục lo lắng về những gì bạn tình của họ đang nghĩ hoặc cách họ sẽ được cảm nhận trong hoạt động tình dục. Một mẹo để đối phó với điều này là thay vào đó tập trung tâm trí vào các giác quan.

Trong hoạt động tình dục, nó có thể giúp một người đàn ông tập trung vào trải nghiệm cảm giác hơn là phân tích sự kiện.

Tập trung vào những gì bàn tay đang cảm thấy hoặc những gì mắt đang nhìn có thể giúp một người đàn ông ngăn chặn những suy nghĩ lo lắng về hiệu suất. Sử dụng nến thơm hoặc âm nhạc lãng mạn cũng có thể thêm vào trải nghiệm cảm giác và phục vụ để giảm bớt lo lắng của một người đàn ông.

Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên một vài lần một tuần có thể giúp với ED.

Nghiên cứu đã lưu ý rằng việc tập thể dục ít hoặc không có liên quan đến các triệu chứng ED. Một thói quen tập thể dục đơn giản 20 đến 30 phút một vài lần một tuần cũng có thể làm giảm mức độ căng thẳng.

Ngoài tập thể dục nói chung, các bài tập cụ thể cũng có thể giúp các triệu chứng. Các bài tập vùng chậu, chẳng hạn như bài tập Kegel, có thể giúp tăng cường cơ bắp chịu trách nhiệm bơm máu đến dương vật trong quá trình cương cứng. Một người đàn ông có thể thực hiện một bài tập Kegel bằng cách siết chặt các cơ được sử dụng để ngăn dòng nước tiểu.

Các kỹ thuật khác

Nhiều kỹ thuật khác được sử dụng để điều trị chứng lo âu về hiệu suất và ED. Chúng bao gồm:

 • Thiền hướng dẫn, chẳng hạn như liệu pháp hình ảnh hướng dẫn
 • Tư vấn cho các cặp vợ chồng
 • Liệu pháp tình dục
 • Giáo dục giới tính
 • Giảm căng thẳng

Nó cũng có thể giúp một người đàn ông cởi mở với bất kỳ đối tác tình dục nào về sự lo lắng về hiệu suất của họ. Điều này có thể làm giảm căng thẳng và đối tác của họ có thể giúp họ tìm giải pháp để giảm bớt lo lắng.

Khi nào đi khám bác sĩ?

Trong khi thực hiện các bước cá nhân để giúp lo lắng về hiệu suất và ED có thể giúp nhiều người đàn ông, có một số trường hợp bác sĩ nên tham gia.

Bất cứ ai tiếp tục trải qua lo lắng về hiệu suất sau khi họ đã thực hiện các bước để giảm bớt các triệu chứng có thể muốn nói chuyện với bác sĩ về mức độ căng thẳng hoặc lo lắng của họ.

Đàn ông gặp các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn hoặc xuất hiện thường xuyên hơn theo thời gian cũng nên đi khám bác sĩ.

Các bác sĩ có thể làm một bài kiểm tra thể chất hoặc công việc máu để giúp xác định bất kỳ nguyên nhân cơ bản nào của ED và có thể đặt câu hỏi về sức khỏe tinh thần và mức độ căng thẳng của người đàn ông.

Các bác sĩ cũng có thể có nhiều lời khuyên hơn trong việc quản lý lo lắng về hiệu suất và ED. Làm việc với một chuyên gia chăm sóc sức khỏe, nhiều người đàn ông có thể tìm thấy một liệu pháp hoặc phương pháp điều trị giúp giảm các triệu chứng của họ và khuyến khích những trải nghiệm tình dục tích cực.

Sử dụng tem Sentrip

Tem Sentrip là sản phẩm được bào chế dưới dạng tem ngậm, được các bác sĩ Hàn Quốc khuyên dùng trong việc điều trị các vấn đề về rối loạn cương dương, yếu sinh lý,…ở nam giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *