Công dụng của nhân sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe người dùng

Nhân sâm Hàn Quốc ( Panax ginseng ) thuộc họ Araliaceae. Hầu hết các rễ của cây được sử dụng phổ biến nhất trong các chất bổ sung thảo dược. Tên khác đồng nghĩa với nhân sâm Hàn Quốc bao gồm nhân sâm Panax , nhân sâm núi, nhân sâm hoang dã, nhân sâm thật và nhân sâm châu Á.

Nhân sâm Hàn Quốc có sẵn ở hai dạng khác nhau, bao gồm nhân sâm trắng và nhân sâm đỏ Hàn Quốc (KRG). Mỗi một trong hai dạng nhân sâm Hàn Quốc (trắng và đỏ) khác nhau về thành phần cũng như lợi ích sức khỏe được cung cấp.

Điều quan trọng là không nhầm lẫn nhân sâm Hàn Quốc với các loại nhân sâm khác, bao gồm cả nhân sâm Trung Quốc ( Panax notoginseng ), Siberian ( Eleutherococcus senticosus ), American ( Panax qu vayefolius ), hoặc Himalaya ( Panax pseudoginseng ), mỗi loại đều có tác dụng riêng.

Cao hồng sâm 365 bồi bổ sức khỏe
MUA TẠI ĐÂY

Nhân sâm đỏ Hàn Quốc (KRG)

Cây của rễ nhân sâm phải phát triển trong bốn đến năm năm trước khi nó sẵn sàng để được sử dụng ở dạng bổ sung. Điều này thường dẫn đến một mức giá cao cho một dạng nhân sâm chất lượng.

Khi rễ nhân sâm được sấy khô nhưng không được chế biến thêm thì nó được gọi là nhân sâm trắng. Khi được xử lý thêm bằng nhiệt và sau đó sấy khô, nó được gọi là hồng sâm (vì nó thay đổi màu sắc trong quá trình gia nhiệt). Nhân sâm Panax được xử lý bằng nhiệt biến thành một dạng nhân sâm gọi là hồng sâm Hàn Quốc.

KRG chứa một số đặc tính hoạt tính sinh học độc đáo khác với nhân sâm trắng thông thường của Hàn Quốc, chẳng hạn như đặc tính chống viêm tăng cao.  KRG cũng có thể được xử lý trong một quá trình lên men được cho là sẽ tăng cường hơn nữa hoạt động chống viêm của nó.

Công dụng của nhân sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe

Rễ cây sâm Hàn Quốc, bao gồm cả rễ bên nhỏ hơn, là bộ phận được sử dụng cho các đặc tính dược phẩm của nó, nó từ lâu đã được đánh giá cao cho việc sử dụng trong các chế phẩm y học cổ truyền Trung Quốc. Trong số mười ba cây trong chi Panax, chỉ có năm cây được sử dụng làm thuốc trong Y học cổ truyền Trung Quốc và nhân sâm Hàn Quốc được sử dụng rộng rãi nhất.

Nhân sâm Hàn Quốc thường được gọi là một loại thuốc tốt cho sức khỏe tổng thể. Điều này là do nó ảnh hưởng đến một số hệ thống trong cơ thể (như hệ thống miễn dịch, hệ thống sinh sản và hệ thống thần kinh).

Nhân sâm Hàn Quốc được biết đến với khả năng giúp điều chỉnh tâm trạng, tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện nhận thức.

6 công  dụng truyền thống của nhân sâm Hàn Quốc bao gồm:

  • Tăng cường chức năng và khả năng phục hồi
  • Chống viêm
  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Tăng năng lượng
  • Cải thiện trạng thái tâm trạng tiêu cực (như lo lắng và trầm cảm)
  • Cải thiện sức khỏe tình dục của nam giới

Liều lượng thích hợp

Nhân sâm Hàn Quốc thường được chế biến thành dạng bột từ rễ khô và uống bằng miệng như một chất bổ sung. Mặc dù có sẵn một loại thuốc (chế phẩm dạng lỏng được làm từ rượu) và dạng trà, hầu hết các nghiên cứu lâm sàng được thực hiện bằng cách sử dụng nhân sâm ở dạng bột hoặc bổ sung.

Nhân sâm nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng và giữ khô ráo, tránh nóng.

Luôn luôn uống nhân sâm Hàn Quốc (và bất kỳ chất bổ sung thảo dược nào khác) theo chỉ dẫn của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Liều trung bình của nhân sâm Hàn Quốc là khoảng 200 đến 400 mg mỗi ngày dưới dạng bổ sung thảo dược tăng cường sức khỏe hoặc phòng ngừa tổng thể. Liều 400 mg có thể mang lại lợi ích nhận thức cao nhất từ ​​nhân sâm Hàn Quốc.

Các chuyên gia y tế khác khuyên dùng 200 mg mỗi ngày và đề nghị nghỉ hai tuần sau khi uống nhân sâm cứ sau hai đến ba tuần. Điều này là để tránh khả năng bị phản ứng độc hại từ sự tích tụ của nhân sâm trong cơ thể. Hầu hết các nghiên cứu được công bố đã sử dụng một chiết xuất nhân sâm Panax tiêu chuẩn với liều 200 mg mỗi ngày, theo bác sĩ gia đình người Mỹ.

Không dùng nhân sâm Hàn Quốc khi đi ngủ vì tác dụng phụ của chứng mất ngủ đã được báo cáo. Ngoài ra, không dùng nhân sâm Hàn Quốc trong thời gian dài (không quá ba tháng). Hãy chắc chắn để thảo luận về các biện pháp phòng ngừa an toàn cụ thể khi dùng nhân sâm Hàn Quốc với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *