HemoHIM thí nghiệm ở chuột do Streptozotocin gây ra

HemoHIM (một chế phẩm thảo dược mới của ba loại thảo mộc ăn được: Angelica gigas Nakai, Cnidium docinale Makino và Paeonia japonica Miyabe) đã được phát triển để bảo vệ các mô miễn dịch, tạo máu và tự tái tạo chống lại phóng xạ.

Nghiên cứu này xác định liệu HemoHIM có thể thay đổi tăng đường huyết và đáp ứng miễn dịch ở chuột mắc bệnh tiểu đường hay không. Cả chuột không mắc bệnh tiểu đường và tiểu đường đều được dùng bằng đường uống HemoHIM (100 mg / kg) mỗi ngày một lần trong 4 tuần.

 Bệnh tiểu đường được gây ra bằng cách tiêm streptozotocin (STZ, 200 mg / kg, ip). Ở những con chuột mắc bệnh tiểu đường, HemoHIM cải thiện hiệu quả tăng đường huyết và dung nạp glucose so với nhóm đối chứng tiểu đường cũng như nồng độ insulin huyết tương với bảo quản insulin trong tụy β-cells.

Điều trị HemoHIM đã phục hồi trọng lượng tuyến ức, bạch cầu, số lượng tế bào lympho và quần thể tế bào lympho lách (CD4 + T và CD8 + T), đã giảm ở chuột mắc bệnh tiểu đường, cũng như sản xuất IFN để đáp ứng với kích thích Con A. Các kết quả này chỉ ra rằng HemoHIM có thể có tiềm năng như một tác nhân hạ đường huyết và điều hòa miễn dịch bằng cách tăng cường chức năng miễn dịch của tụy β -cells ở chuột mắc bệnh tiểu đường STZ gây ra.

Xem thêm: Hồng sâm Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *