Một số thực phẩm chứa collagen và tác dụng của collagen có thể bạn quan tâm

Trong những năm gần đây, bổ sung collagen đã trở nên phổ biến. Hầu hết là thủy phân, có nghĩa là collagen đã bị phá vỡ, giúp bạn dễ dàng hấp thụ hơn.

Ngoài ra còn có một số thực phẩm bạn có thể ăn để tăng lượng collagen, bao gồm da heo và nước dùng xương.

Thực phẩm có chứa Collagen

Collagen được tìm thấy trong các mô liên kết của động vật. Vì vậy, các thực phẩm như da gà, da heo, thịt bò và cá là nguồn cung cấp collagen.

Thực phẩm có chứa gelatin, chẳng hạn như nước dùng xương, cũng cung cấp collagen. Gelatin là một chất protein có nguồn gốc từ collagen sau khi nó được nấu chín.

Cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định xem việc ăn thực phẩm giàu collagen có thực sự giúp tăng collagen trong cơ thể bạn hay không. Chưa có nghiên cứu nào của con người về việc thực phẩm giàu collagen có lợi ích tương tự như thực phẩm bổ sung hay không.

Collagen trong thức ăn được phân hủy thành các axit amin và peptide riêng lẻ bằng các enzyme tiêu hóa.

Collagen trong chất bổ sung đã bị phá vỡ, hoặc bị thủy phân, đó là lý do tại sao nó được cho là được hấp thụ hiệu quả hơn collagen trong thực phẩm.

Một số thực phẩm có chứa collagen, bao gồm thực phẩm động vật và nước dùng xương. Tuy nhiên, sự hấp thụ của chúng không hiệu quả bằng collagen thủy phân.

Tác dụng phụ của collagen

Hiện tại, không có nhiều rủi ro được biết đến khi bổ sung collagen. Tuy nhiên, một số chất bổ sung được làm từ các chất gây dị ứng thực phẩm phổ biến, chẳng hạn như cá, động vật có vỏ và trứng. Những người bị dị ứng với những thực phẩm này nên tránh bổ sung collagen được làm bằng các thành phần này để ngăn ngừa phản ứng dị ứng.

Một số người cũng báo cáo rằng các chất bổ sung collagen để lại mùi vị khó chịu trong miệng.

Ngoài ra, bổ sung collagen có khả năng gây ra tác dụng phụ tiêu hóa như cảm giác no và ợ nóng. Bất kể, những chất bổ sung này dường như an toàn cho hầu hết mọi người.

Bổ sung Collagen có thể dẫn đến các tác dụng phụ như mùi vị khó chịu trong miệng, ợ nóng và đầy bụng. Nếu bạn bị dị ứng, hãy đảm bảo mua các chất bổ sung không được sản xuất từ ​​các nguồn collagen mà bạn bị dị ứng.

Nhìn chung

Uống collagen có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe và rất ít rủi ro được biết đến.

Đối với người mới bắt đầu, các chất bổ sung có thể cải thiện sức khỏe của da bằng cách giảm nếp nhăn và khô. Chúng cũng có thể giúp tăng khối lượng cơ bắp, ngăn ngừa mất xương và giảm đau khớp.

Mọi người đã báo cáo nhiều lợi ích khác của việc bổ sung collagen, nhưng những điều này chưa được nghiên cứu nhiều. Mặc dù một số loại thực phẩm có chứa collagen, nhưng không biết liệu collagen trong thực phẩm có lợi ích tương tự như bổ sung hay không.

Bổ sung collagen nói chung là an toàn, khá dễ sử dụng và chắc chắn đáng để thử vì lợi ích tiềm năng của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *