Phụ nữ 40 tuổi nên uống sữa gì?

Dù bạn 40 hay 60 tuổi thì việc uống sữa rất cần thiết trong chế độ ăn uống hàng ngày, và được cho là giúp xương chắc khỏe. Tuy nhiên, lượng sữa trung bình cần thiết mỗi ngày dành cho phụ nữ là bao nhiêu và nên uống sữa gì? Đó là mối quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt tuổi 40 trở lên.

Lượng sữa khuyến nghị 

Thông thường, phụ nữ trưởng thành trên 40 tuổi nên uống ba cốc sữa mỗi ngày.

Lượng này có thể được thỏa mãn thông qua một số sản phẩm sữa, bao gồm sữa, sữa chua, phô mai và sữa đậu nành tăng cường canxi . Nó cũng có thể bao gồm các món tráng miệng từ sữa, như kem, sữa chua đông lạnh và bánh pudding sữa.

Tuy nhiên, có một cảnh báo khi nói đến phần ăn. Trong khi một cốc sữa, sữa chua, sữa chua đông lạnh, sữa đậu nành hoặc bánh pudding sữa được tính là một cốc sữa, điều tương tự không đúng với phô mai và kem.

Yêu cầu về canxi và vitamin D

Canxi và vitamin D là hai chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe xương, theo Viện Y tế Quốc gia (NIH). Trên thực tế, các chất dinh dưỡng này hoạt động song song vì cơ thể bạn không thể hấp thụ canxi mà không có vitamin D.

Cơ thể con người sử dụng vitamin D để sản xuất một loại hormone gọi là calcitriol, giúp hấp thụ canxi từ thực phẩm bạn ăn. Nếu cơ thể bạn không thể có được khoáng chất này từ thực phẩm, nó sẽ lấy canxi được lưu trữ trong xương, làm suy yếu chúng.

Do đó, việc bổ sung canxi và vitamin D không đủ có thể dẫn đến chứng loãng xương , một bệnh về xương do mất xương hoặc sản xuất xương không đủ. Loãng xương, một từ có nghĩa là “xương xốp”, là một tình trạng đặc trưng bởi xương yếu có nhiều khả năng bị gãy, đặc biệt là nếu bạn bị ngã.

NIH khuyến nghị nên bổ sung canxi hàng ngày 1.200 miligam mỗi ngày cho phụ nữ trên 50 tuổi, 1.000 miligam mỗi ngày cho nam giới trong độ tuổi từ 51 đến 70 và 1.200 miligam mỗi ngày cho nam giới trên 70 tuổi. lượng tiêu thụ là 600 đơn vị quốc tế (IU) cho những người dưới 70 tuổi. Sau 70 tuổi, bạn nên tăng lượng tiêu thụ lên 800 IU mỗi ngày.

Cao hồng sâm 365 tăng cường sức khỏe phụ nữ
MUA TẠI ĐÂY

Uống sữa: Lợi ích và rủi ro

Sữa là nguồn dinh dưỡng tốt, bao gồm canxi, vitamin D, kali và protein. Một cốc sữa tăng cường cung cấp 314 miligam canxi, 397 miligam kali, 100,5 miligam vitamin D và 8,53 gram protein. Nó cũng có 245 miligam phốt pho và 645 miligam vitamin A.

Vì vậy, bạn có nên uống ba cốc sữa mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu canxi và giữ cho xương chắc khỏe? Có thể rất khó để hiểu bạn cần uống bao nhiêu sữa, hoặc bạn có cần uống sữa không vì mỗi nghiên cứu nói rằng sữa là lành mạnh, có một điều khác nói rằng nó có thể không.

Các Harvard TH Chan School of Public Health (HSPH) sẽ đưa vào tài khoản các lợi ích sức khỏe khác nhau và nguy cơ liên quan đến tiêu thụ sữa và khuyên bạn nên hạn chế ăn sữa của bạn để một hoặc hai ly mỗi ngày.

Theo HSPH, sữa có thể là nguồn canxi thuận tiện, là chìa khóa để duy trì sức khỏe của xương. Đồ uống này cũng có thể giúp giảm nguy cơ huyết áp cao và ung thư ruột kết. Tuy nhiên, HSPH lưu ý rằng không có lợi ích sức khỏe bổ sung nào để có được từ việc uống nhiều sữa hơn thế và trên thực tế, bạn có thể gặp những rủi ro về sức khỏe, chẳng hạn như tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt và buồng trứng cao hơn.

Uống sữa cũng có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa như đầy hơi, chuột rút, khí và tiêu chảy ở những người không dung nạp đường sữa. Những người không dung nạp đường sữa không quá thích các sản phẩm từ sữa có thể nhận được dinh dưỡng từ các nguồn canxi và vitamin D.

Đối với những người không dung nạp đường sữa và thích các sản phẩm từ sữa, HSPH khuyên bạn nên uống sữa có bổ sung enzyme lactase, uống enzyme hoặc chọn các dạng sữa khác như sữa chua và phô mai già có hàm lượng đường sữa thấp hơn.

Nguồn dinh dưỡng bổ sung

HSPH khuyên bạn nên lấy phần còn lại của canxi từ các nguồn khác. Ngoài các thực phẩm khác trong nhóm sữa, NIH lưu ý rằng canxi cũng được tìm thấy trong các thực phẩm không phải là sữa , như cải xoăn, bông cải xanh, rau bina, bắp cải, đậu nành, bột yến mạch, đậu nướng, cá mòi và cá hồi. Nhiều loại nước ép trái cây, đồ uống, đậu phụ và ngũ cốc cũng được bổ sung canxi.

Ngoài sữa và các sản phẩm từ sữa, NIH tuyên bố rằng có những nguồn vitamin D khác mà bạn có thể ăn. Các dạng vitamin D không sữa bao gồm lòng đỏ trứng, gan và cá nước mặn. Giống như canxi, nhiều loại thực phẩm cũng được bổ sung chất dinh dưỡng này.

Cơ thể bạn cũng tạo ra vitamin D một cách tự nhiên khi da bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, các yếu tố như mùa, thời gian trong ngày, độ che phủ của mây và hàm lượng melanin trong da của bạn có thể ảnh hưởng đến lượng vitamin D bạn tổng hợp. Bạn có thể yêu cầu bổ sung chế độ ăn uống để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của bạn về chất dinh dưỡng này.

XEM THÊM: HemoHIM tăng cường hệ miễn dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *