Smartphone Oppo Reno 4 5G hay Oppo Reno 4 Pro 5G ra mắt với thông số kỹ thuật chống nước?

Gần đây, chúng tôi đã phát hiện ra hai điện thoại thông minh Oppo mới cho năm 2020. Hai thiết bị này là Oppo Reno 4 5G và Oppo Reno 4 Pro 5G . Theo các tin đồn, giá của Oppo Reno 4 5G sẽ là 15 triệu và giá của Oppo Reno 4 Pro 5G sẽ là 20 triệu. Ở tầm giá này, người ta nghi ngờ rằng cả Oppo Reno 4 5G và Oppo Reno 4 Pro 5G đều phải ra mắt với thông số và xếp hạng chống nước IP68. Nói về thời gian phát hành, Oppo Reno 4 5G được đồn đại sẽ được phát hành vào tháng 7 năm 2020, và sau đó, Oppo Reno 4 pro 5G được đồn đại sẽ được phát hành vào tháng 8 năm 2020. Không có xác nhận chính thức nào về giá của các quan chức. Theo giá cả được đồn đại, cả hai thiết bị đều có giá cao và điều đó có nghĩa là nó sẽ có các tính năng hàng đầu.

Oppo là công ty đang thống trị thị trường điện thoại thông minh rong một thời gian dài. Nó được biết đến với các tính năng máy ảnh tuyệt vời. Khi Oppo xuất hiện trên thị trường, tất cả là về tính năng camera của nó, nhưng bây giờ Oppo cũng đã cải thiện rất nhiều về phần mềm và phần cứng. Nó đang mang lại hiệu suất tốt nhất cho người dùng của nó. Vì giá cao, cả hai điện thoại sẽ có nhiều tính năng hàng đầu. Họ chắc chắn có phần mềm và phần cứng tốt, nhưng độ bền thì sao? Những thiết bị này sẽ không thấm nước? Chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin này với bạn trong bài viết này.

Điện thoại Oppo Reno 4 5G hay Oppo Reno 4 Pro 5G có chống nước không ?

Xem xét mức giá cao của họ, có khả năng cả hai thiết bị sẽ có thân máy chống nước. Để kiểm tra điều này, chúng tôi đã kiểm tra trang web chính thức của Oppo. Chúng tôi đã tìm kiếm một đánh giá IP của cả hai điện thoại. Xếp hạng IP là một tiêu chuẩn quốc tế của các công ty thử nghiệm khác nhau để kiểm tra độ bền của điện thoại di động. Chà, không có đề cập đến xếp hạng IP của cả hai điện thoại trên trang web của Oppo.

Nếu điện thoại không thấm nước, chúng có xếp hạng IP là IP68, nhưng những điện thoại này không đề cập đến xếp hạng IP. Bây giờ, điều đó có nghĩa là điện thoại không chống nước, nhưng vẫn vậy, chúng tôi sẽ tiến hành thử nghiệm chống thấm nước trên cả hai thiết bị. Trước khi có kết quả kiểm tra, chúng ta hãy xem xét thông số kỹ thuật của cả hai thiết bị. Đầu tiên, chúng ta sẽ thấy Thông số kỹ thuật của Oppo Reno 4 5G và sau đó, chúng ta sẽ thấy thông số kỹ thuật của Oppo Reno 4 Pro 5G.

Thông số kỹ thuật của thiết bị Oppo Reno 4 5G

Oppo Reno 4 5G đi kèm với màn hình khổng lồ 6,43 inch và nó có độ phân giải 1080 x 2400 pixel. Nó có màn hình AMOLED đục lỗ với 409 PPI. Thiết bị này được cung cấp bởi chipset Qualcomm Snapdragon 765G. Ngoài ra, nó có 8 GB ram và 128 GB bộ nhớ trong, nhưng bộ nhớ không thể mở rộng thêm.

Đây là điện thoại hai SIM có khe cắm SIM NANO. Nó hỗ trợ 4G cũng như 5G. Oppo Reno 4 5G có đèn flash LED và tổng cộng ba camera phía sau là 48 MP + 8 MP + 2 MP. Thiết bị này có hai camera trước là 32 MP + 2 MP. Thiết bị có pin 4000 mAh với hỗ trợ sạc nhanh VOOC. Thiết bị có nhiều cảm biến khác nhau như Gia tốc kế, La bàn, Con quay hồi chuyển, Cảm biến ánh sáng, Cảm biến tiệm cận. Để bảo mật, nó có một cảm biến vân tay sẵn có.

Thông số kỹ thuật của thiết bị Oppo Reno 4 Pro 5G

Oppo Reno 4 Pro 5G có màn hình 6,55 inch với độ phân giải 1080 x 2400 pixel. Nó cũng có màn hình AMOLED đục lỗ với 402 PPI. Thiết bị này cũng được trang bị chipset Qualcomm Snapdragon 765G. Giống như Oppo Reno 4 Pro 5G, nó cũng có ram 8 GB và bộ nhớ trong 128 GB, nhưng bộ nhớ không thể mở rộng thêm. Giống như Oppo Reno 4 5G, thiết bị này cũng là thiết bị hai SIM và có khe cắm SIM NANO. Điện thoại hỗ trợ kết nối 4G và 5G.

Oppo Reno 4 Pro 5G có đèn flash LED và tổng cộng ba camera phía sau, đó là 48 MP + 12 MP + 13 MP, cao hơn so với Oppo Reno 4 5G. Thiết bị này có camera trước với 32 MP. Thiết bị này có pin 4000 mAh với hỗ trợ sạc nhanh VOOC. Cả hai điện thoại đều có ổ cắm USB Type-C. Về bảo mật, Oppo Reno 4 Pro 5G có cảm biến vân tay sẵn có, cũng như tính năng mở khóa bằng khuôn mặt.

Thử nghiệm chống nước Oppo Reno 4 5G và Oppo Reno 4 Pro 5G

Chúng tôi lấy cả hai chiếc điện thoại và bỏ vào thùng nước sạch. Sau 1 phút chúng tôi lấy điện thoại ra. Sau khi chạy thử nghiệm, chúng tôi đã đi đến các kết quả được đề cập dưới đây.

Oppo Reno 4 5G có chống nước không ? Kết quả thử nghiệm chống nước Oppo Reno 4 5G

Camera – Camera hoạt động hoàn toàn tốt.

Màn hình cảm ứng – Màn hình cảm ứng hoạt động trơn tru.

Loa và mic – loa vẫn ổn, nhưng mic có vấn đề với việc thu âm giọng nói. Khi chúng tôi ghi âm giọng nói bằng mic, nó có âm lượng thấp, nhưng sau khi để điện thoại khô tự nhiên, nó trở nên ổn.

Oppo Reno 4 5G có Pro chống nước không ? Kết quả thử nghiệm chống nước Oppo Reno 4 Pro 5G

Camera – Camera hoạt động hoàn hảo.

Màn hình cảm ứng – màn hình cảm ứng mượt mà, giống như trước đây.

Loa và mic – Loa và mic đang hoạt động.

Phần kết luận

Như chúng ta có thể thấy, cả hai điện thoại đều sống sót sau thử nghiệm chống thấm nước trong 1 phút. Oppo Reno 4 5G cho thấy một số vấn đề về mic, nhưng nó đã trở nên bình thường sau khi khô tự nhiên, nhưng điều đó có nghĩa là cả hai điện thoại đều có nước.

Cả hai điện thoại đều được đánh dấu, và chúng cho thấy rằng chúng không hoàn toàn không thấm nước, nhưng chúng có thể sống sót sau một giọt nước. Ngoài ra, nếu người dùng lấy điện thoại ra khỏi nước càng sớm càng tốt, nó có thể được lưu lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *