fbpx

Trà xanh có chứa hợp chất giúp đỡ việc kháng lại siêu bọ

“Kháng kháng sinh (AMR) là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng toàn cầu. Nếu không có kháng sinh hiệu quả, thành công của các phương pháp điều trị y tế sẽ bị tổn hại. Chúng tôi cần khẩn trương phát triển kháng sinh mới trong cuộc chiến chống AMR.” là phát biểu của TS.Jonathan Betts

Vi khuẩn kháng kháng sinh là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe toàn cầu. Các nhà nghiên cứu đang cố gắng tạo ra một loại kháng sinh chống lại điều này và họ phát hiện trong trà xanh có chứa hợp chất làm được điều đó.

Kết quả hình ảnh cho trà xanh

Trong trà xanh có chứa hợp chất EGCG, họ đã kết hợp với aztreonam, đây là một loại kháng sinh thường được sử dụng để chống lại P. aeruginosa . Họ phát hiện ra rằng sự kết hợp này đã làm giảm số lượng các chủng P. aeruginosa kháng đa lâm sàng trong nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. “WHO đã liệt kê P. aeruginosa kháng kháng sinh là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe con người. Chúng tôi đã chứng minh rằng chúng tôi có thể loại bỏ thành công các mối đe dọa đó bằng việc sử dụng các sản phẩm tự nhiên, kết hợp với kháng sinh đã được sử dụng.”

Trong một nghiên cứu khác các nhà nghiên cứu đã kết hợp EGCG và aztreonam để xem sự tương tác của nó trong một mô hình động vật, cụ thể họ đã sử dụng ấu trùng sáp bướm và đã tìm ra một mô hình hữu ích để nghiên cứu kháng sinh. Các nhà khoa học tin rằng EGCG làm tăng tính thấm của vi khuẩn, cho phép kháng sinh đi qua dễ dàng hơn.

Kháng kháng sinh đe dọa đến sức khỏe toàn cầu

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến cáo nếu sử dụng thuốc kháng sinh khi không cần thiết sẽ khiến cho việc tăng tốc độ kháng đa thuốc nhanh hơn. Điều này cho cả người và gia súc. Nhưng điều quan trọng không phải là người trở nên kháng thuốc mà là vi khuẩn điều này có nghĩa là các biện pháp chữa trị bệnh trở nên bị đe dọa rất nhiều.

Và các sản phẩm tự nhiên như EGCG được sử dụng với kháng sinh được cấp phép và đưa vào sử dụng để thực hiện các nghiên cứu lâm sàng. Đây là một nghiên cứu hiệu quả để đưa vào thực tiễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *