5 cách để tăng cường collagen

Collagen là protein phổ biến nhất được tìm thấy trong cơ thể. Nó có ở gân, mỡ, dây chằng và một số những nơi khác. Nó giúp các mảnh cơ thể của chúng ta khớp với nhau, và rất quan trọng đối với sức mạnh của cấu trúc xương. Khi nồng độ collagen khỏe mạnh, các tế bào chứa collagen sẽ có vẻ ngoài mạnh mẽ và trẻ trung.

Elastin là một loại protein khác trong cơ thể. Elastin được tìm thấy ở những nơi trong cơ thể co lại, chẳng hạn như động mạch và phổi. Điều này là do đặc tính nổi bật của elastin là khả năng quay trở lại vị trí và duy trì hình dạng ban đầu của nó. Elastin và collagen đều là protein được tìm thấy trong da. Chúng làm việc cùng nhau để cung cấp cho da kết cấu và hình dạng của nó. Da với mức độ khỏe mạnh của cả collagen và elastin không chỉ trẻ trung hơn mà còn mạnh hơn.

Điều thú vị về collagen là việc kích thích sự tăng trưởng của nó gây ra hiệu ứng domino. Càng có nhiều collagen, cơ thể bạn càng có khả năng sản xuất và duy trì. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể tự nhiên hỗ trợ sản xuất collagen của cơ thể.

Nha đam

Gel lô hội từ lâu đã được sử dụng để chữa lành và làm dịu vết thương. Lý do nó hoạt động để điều trị vết cắt và bỏng là vì cây lô hội tăng nguồn đáng tin cậy collagensản xuất khi áp dụng tại chỗ hoặc thậm chí dùng đường uống.

Thuộc tính kích thích tăng trưởng tế bào này có thể giúp tăng cường sản xuất collagen trong da của bạn. Lô hội có thể được áp dụng trực tiếp lên da ở dạng tinh khiết, hoặc ở dạng nhiều sản phẩm trên thị trường có chứa nó.

Thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C rất quan trọng cho việc tổng hợp axit hyaluronic. Hyaluronic acid đã được quảng cáo để tăng tốc thời gian phục hồi và giảm đau khớp. Nếu không có đủ lượng vitamin C, cơ thể bạn sẽ không đạt được lợi ích đầy đủ của thực phẩm có chứa axit hyaluronic.

Axit hyaluronic có thể giúp tăng cường sản xuất collagen trong cơ thể con người. Hyaluronic acid được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể, nhưng nó giảm dần khi chúng ta già đi. Ăn thực phẩm giàu vitamin C và axit amin có thể làm tăng mức axit hyaluronic và collagen trong cơ thể vì cả hai đều quan trọng đối với da.

Các loại thực phẩm như cam, ớt đỏ, cải xoăn, bông cải xanh và dâu tây đều giàu vitamin C. Axit hyaluronic đậm đặc có thể được mua tại nhà thuốc.

Nhân sâm

 Nhân sâm được hấp thụ vào da mà không gây ra các phản ứng bất lợi mà nhiều loại dược phẩm hóa học gây ra, và giúp da giữ được hình dạng ban đầu. Nó cũng đã được tìm thấy để thúc đẩy sự tăng trưởng của collagen, khả năng bảo vệ da chống lại tia UVB từ mặt trời.

Các chất chống oxy hóa được giải phóng vào máu của bạn khi bạn bổ sung nhân sâm hoặc uống trà có chứa nhân sâm có thể bảo vệ các tế bào khỏe mạnh và góp phần làm cho làn da sáng.

Ngò

Rau mùi, còn được gọi là lá rau mùi, là một loại thảo mộc thường có trong công thức nấu ăn. Nó chứa vitamin C , có liên quan đến việc tăng sản xuất collagen. Rau mùi chứa axit linolenic, là một yếu tố chống lão hóa mạnh mẽ cho làn da của bạn. Linolenic acid chứa chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do trong máu của bạn, phá vỡ các tế bào da khỏe mạnh. Chiết xuất rau mùi có thể được mua và uống như một chất khử độc.

Rong biển

Thành phần thực vật biển ngày càng trở nên phổ biến như là một phần của thói quen làm đẹp. Điều này là do hầu hết các tổn thương trên da là do nồng độ oxy hóa, sự tiếp xúc của da với các yếu tố như ô nhiễm, có thể làm hỏng sự phát triển của tế bào. Rong có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa làn da của bạn về độ đàn hồi và collagen. Tảo có sẵn trong hầu hết các cửa hàng thực phẩm sức khỏe dưới dạng bổ sung bằng miệng.

Nhìn chung

Nếu bạn đang cố gắng để giúp làn da của mình trông trẻ trung và khỏe mạnh hơn, hãy chắc chắn rằng bạn không đốt cháy da dưới ánh nắng mặt trời hoặc tắm nắng. Hút thuốc cũng có thể làm lão hóa da sớm. Dành thời gian bên ngoài với sự bảo vệ của kem chống nắng là một cách để duy trì làn da sáng khỏe.

Một số bổ sung collagen có tác dụng phụ. Những tác dụng phổ biến nhất là sản xuất thừa canxi, phản ứng dị ứng và đau khớp. Nếu bạn có phản ứng dị ứng với hải sản hoặc các sản phẩm thịt, hãy thật cẩn thận khi dùng bất kỳ loại bổ sung collagen nào.

Làn da khỏe mạnh là một chỉ số tốt cho thấy phần còn lại của cơ thể bạn đang cảm thấy như thế nào. Không có cách nào để đảo ngược hoàn toàn các dấu hiệu lão hóa. Bảo vệ làn da của bạn dễ dàng hơn nhiều trong khi nó khỏe mạnh hơn là cố gắng phục hồi nó sau này trong cuộc sống. Tăng cường collagen tự nhiên cải thiện không chỉ vẻ ngoài của chúng ta, mà phần còn lại của sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *