fbpx

Các dấu hiệu nhận biết trầm cảm ở nam giới

Trong khi đàn ông ít có khả năng mắc bệnh trầm cảm hơn phụ nữ , họ cũng ít nhận ra tình trạng này và tìm kiếm sự giúp đỡ cho nó.

Nhận trợ giúp đặc biệt quan trọng đối với những người đàn ông lớn tuổi, những người có nguy cơ trầm cảm cao hơn so với những người trẻ hơn họ.

Nhận biết các dấu hiệu

Tuy nhiên, trước khi bạn có thể nói về trầm cảm, bạn phải nhận ra vấn đề. Và các triệu chứng của nam giới có thể khác với phụ nữ.

Đàn ông và phụ nữ bị trầm cảm trải qua mệt mỏi, mất hứng thú với các hoạt động hàng ngày, thay đổi khẩu vị hoặc cân nặng và khó nhớ chi tiết hoặc tập trung.

Nhưng đàn ông cũng đặc biệt có các triệu chứng sau đây:

  • Khó ngủ
  • Vấn đề hiệu suất tình dục
  • Tăng tính cáu kỉnh và hung hăng

Đàn ông cũng có nhiều khả năng tự điều trị bằng thuốc hoặc rượu. Nếu bạn nhận thấy ai đó uống nhiều hơn bình thường, đó thường là dấu hiệu của trầm cảm.

Tìm sự giúp đỡ

Nếu bạn hoặc người thân có bất kỳ triệu chứng nào ở trên, hãy nói chuyện với bác sĩ. Bác sĩ chăm sóc chính và bác sĩ chuyên khoa có thể làm các xét nghiệm để loại trừ các tình trạng khác, chẳng hạn như rối loạn tuyến giáp, thường gây ra các triệu chứng giống như trầm cảm.

Họ cũng có thể sàng lọc bạn về trầm cảm và nếu cần, giới thiệu bạn đến một nhà trị liệu hoặc bác sĩ tâm thần để đánh giá và điều trị thêm.

Thay đổi lối sống

Tùy thuộc vào sở thích của bạn và mức độ trầm cảm của bạn, bạn có thể cần thay đổi lối sống, trị liệu, thuốc men hoặc kết hợp những điều này.

Bạn nên duy trì hoạt động xã hội, điều có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm ngay từ đầu.

 

Xem thêm: cao hồng sâm tăng cường sinh lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *