Các loại tinh dầu tốt nhất giúp cho mái tóc óng mượt và khỏe mạnh

Tinh dầu được chiết xuất từ ​​thực vật thông qua các phương pháp như chưng cất hoặc bay hơi. Mặc dù tinh dầu nổi tiếng nhất vì khả năng thơm, chúng cũng chứa các đặc tính hóa học mạnh có thể có lợi cho sức khỏe.

Tinh dầu từ lâu đã được sử dụng trong các loại thuốc thay thế, phương Đông và vi lượng đồng căn nhờ hiệu quả và nguy cơ tác dụng phụ thấp.

Một lợi ích mà một số loại tinh dầu có được là cải thiện sức khỏe của tóc. Các loại dầu khác nhau có thể làm mọi thứ, từ giúp tóc phát triển đến tăng thêm sức mạnh và bóng mượt.

Tinh dầu oải hương

Dầu oải hương có thể tăng tốc độ tăng trưởng tóc. Biết rằng dầu oải hương có đặc tính có thể tạo ra sự phát triển của tế bào và giảm căng thẳng, các nhà nghiên cứu trên một nghiên cứu trên động vật phát hiện ra rằng loại dầu này có thể tạo ra sự tăng trưởng lông nhanh hơn ở chuột.

Nó cũng có đặc tính kháng khuẩn, có thể cải thiện sức khỏe da đầu.

Trộn vài giọt dầu oải hương vào 3 muỗng dầu vận chuyển, như dầu ô liu hoặc dầu dừa tan chảy, và bôi trực tiếp lên da đầu của bạn. Để nó trong ít nhất 10 phút trước khi rửa sạch và gội đầu như bình thường. Bạn có thể làm điều này vài lần mỗi tuần.

Tinh dầu bạc hà

Dầu bạc hà có thể gây cảm giác lạnh, ngứa ran khi tăng lưu thông đến khu vực được áp dụng. Một nghiên cứu cho thấy dầu bạc hà, khi được sử dụng trên chuột, làm tăng số lượng nang, độ sâu của nang và sự phát triển của lông tổng thể.

Trộn 2 giọt tinh dầu bạc hà với dầu vận chuyển bạn chọn. Massage nó vào da đầu của bạn, và để trong 5 phút trước khi rửa sạch bằng dầu gội và dầu xả.

Tinh dầu hương thảo

Nếu bạn muốn cải thiện cả độ dày của tóc và sự phát triển của tóc, dầu hương thảo là một lựa chọn tuyệt vời nhờ khả năng cải thiện thế hệ tế bào.

Dầu hương thảo thực hiện cũng như minoxidil, một phương pháp điều trị tăng trưởng tóc phổ biến, nhưng ít ngứa da đầu là tác dụng phụ.

Trộn vài giọt dầu hương thảo với dầu ô liu hoặc dầu dừa, và thoa nó lên da đầu của bạn. Để nó trong ít nhất 10 phút trước khi rửa sạch bằng dầu gội. Làm điều này hai lần mỗi tuần để có kết quả tốt nhất.

 Tinh dầu gỗ tuyết tùng

Tinh dầu gỗ tuyết tùng được cho là thúc đẩy tăng trưởng tóc và giảm rụng tóc bằng cách cân bằng các tuyến sản xuất dầu trên da đầu. Nó cũng có đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn, có thể điều trị các tình trạng khác nhau có thể góp phần gây ra gàu hoặc rụng tóc.

Bao gồm trong một hỗn hợp với hoa oải hương và hương thảo, chiết xuất gỗ tuyết tùng cũng được tìm thấy giảm rụng tóc ở những người có rụng tóc từng vùng .

Trộn một vài giọt tinh dầu gỗ tuyết tùng với 2 muỗng dầu vận chuyển bạn chọn. Massage nó vào da đầu của bạn, và để nó trong 10 phút trước khi rửa sạch.

Tinh dầu sả

Gàu có thể là một căn bệnh phổ biến, và có một da đầu khỏe mạnh, không bong tróc là một phần quan trọng của sức khỏe tóc. Dầu sả là một phương pháp trị gàu hiệu quả, với một nghiên cứu năm 2015 cho thấy nó làm giảm đáng kể gàu sau một tuần.

Dầu sả trị gàu có hiệu quả nhất khi sử dụng hàng ngày. Trộn một vài giọt vào dầu gội hoặc dầu xả hàng ngày của bạn và đảm bảo rằng nó được mát xa vào da đầu của bạn.

Tinh dầu húng tây

Húng tây có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng tóc bằng cách vừa kích thích da đầu vừa chủ động ngăn ngừa rụng tóc . Giống như dầu gỗ tuyết tùng, dầu húng tây cũng được tìm thấy là hữu ích trong điều trị rụng tóc.

Húng tây đặc biệt mạnh, ngay cả trong số các loại tinh dầu. Chỉ nhỏ 2 giọt nhỏ vào 2 muỗng canh dầu vận chuyển trước khi thoa lên da đầu. Để nó trong khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch.

Tinh dầu xô thơm Clary

Dầu cây xô thơm Clary chứa cùng linalyl acetate giúp làm cho dầu hoa oải hương rất hiệu quả trong việc tăng trưởng tóc. Nó có thể cải thiện sức mạnh của tóc, ngoài việc tăng sự phát triển của tóc, làm cho tóc khó gãy hơn.

Trộn 3 giọt dầu xô thơm clary với dầu xả yêu thích của bạn, hoặc với 1 muỗng dầu vận chuyển. Nếu sử dụng hàng ngày, rửa sạch sau 2 phút. Nếu sử dụng một hoặc hai lần mỗi tuần, hãy để nó trong 10 phút.

 Tinh dầu tràm trà

Dầu cây trà có đặc tính làm sạch mạnh mẽ, kháng khuẩn. Khi được sử dụng tại chỗ, nó có thể giúp tháo gỡ các nang tóc và tăng sự phát triển của tóc.

Dầu cây trà có nhiều nồng độ, vì vậy điều quan trọng là phải tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Một số loại tinh dầu cô đặc cao, và các sản phẩm khác được trộn trong kem hoặc dầu.

Một nghiên cứu năm 2013 thậm chí còn phát hiện ra rằng hỗn hợp chứa dầu cây trà và minoxidil có hiệu quả hơn so với chỉ dùng minoxidil trong việc cải thiện sự phát triển của tóc, mặc dù chỉ cần nhiều nghiên cứu hơn về việc sử dụng dầu cây trà.

Bạn có thể trộn 10 giọt tinh dầu tràm trà vào dầu gội hoặc dầu xả của bạn và sử dụng hàng ngày. Hoặc, bạn có thể trộn 3 giọt với 2 muỗng dầu vận chuyển và để yên trong 15 phút trước khi rửa sạch.

 

Xem thêm: Tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *