Các phương pháp hàng ngày giúp cơ thể bạn điều chỉnh sự căng thẳng và lo âu

Hiện nay, stress hay lo âu là điều mà tất cả mọi người đều có thể gặp phải. Mỗi người chính vì vậy sẽ có những biện pháp khác nhau để hạn chế điều này.

Dưới đây là những phương pháp có thể giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh sự căng thẳng của mình.

Gừng

Gừng có lợi ích ngoài là gia vị trong thức ăn, nó còn giúp làm dịu dạ dày khó chịu. Gừng chứa 14 hợp chất hoạt tính sinh học độc đáo và đặc tính chống oxy hóa. Những hợp chất này đã được tìm thấy tăng khả năng nhận thức ở phụ nữ trung niên và thậm chí có thể bảo vệ não, chống lại thiệt hại liên quan đến oxy hóa.

Các nghiên cứu trên động vật cũng chỉ ra rằng gừng có thể ảnh hưởng đến mức serotonin, có thể điều trị và làm giảm sự lo lắng thành công như thuốc benzodiazepine.

Lợi ích của gừng:

 • Cải thiện chức năng não
 • Hỗ trợ chống oxy hóa
 • Điều trị căng thẳng

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Gừng không có nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không dùng quá liều (hơn 4 gram ) vì nó có thể gây kích ứng dạ dày của bạn.

Maca

Cây Peru bản địa này đã được chứng minh là tăng ham muốn tình dục ở nam giới. Cân bằng nội tiết tố này cũng là một hỗ trợ mạnh mẽ chống lại căng thẳng. Các hợp chất thực vật của Maca (được gọi là flavonoid) có thể thúc đẩy tâm trạng tích cực và giảm huyết áp và trầm cảm (như thể hiện ở phụ nữ mãn kinh).

Lợi ích của Maca:

 • Tăng năng lượng
 • Tâm trạng cân bằng
 • Giảm huyết áp và trầm cảm

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Maca thường an toàn cho hầu hết mọi người trừ khi bạn đang mang thai, cho con bú hoặc có vấn đề về tuyến giáp.

Matcha

Matcha chứa flavonoid và L-theanine, tác dụng thư giãn của nó. L-theanine làm tăng dải tần số alpha của não,thư giãn tâm trí mà không gây buồn ngủ.

Kết hợp với caffeine, L-theanine có thể có ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng và nhận thức. Xem xét matcha cũng được đóng gói với chất chống oxy hóa, vitamin và chất dinh dưỡng, nó có thể là một loại thuốc bổ mạnh mẽ để đánh bại mệt mỏi và tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn.

Lợi ích của Matcha:

 • Ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng
 • Thúc đẩy thư giãn
 • Cung cấp năng lượng bền vững

Các tác dụng phụ có thể xảy ra

Cũng giống như bạn không thể uống quá nhiều cafein, bạn cũng không thể uống quá nhiều matcha. Trong khi nó có thể khỏe mạnh hơn, hãy chỉ dùng một hoặc hai cốc mỗi ngày.

Giấm táo

Giấm táo có công dụng vượt ra ngoài vinaigrette ngon đó. Giấm có thể có tác động trực tiếp đến của lượng đường trong máu, giúp bạn duy trì năng lượng và ngăn ngừa mệt mỏi. Giấm táo cũng chứa chất thiết yếu như kali , có mối tương quan trực tiếp đến mức năng lượng của chúng ta.

Lợi ích giấm táo:

 • Kiểm soát lượng đường trong máu
 • Duy trì mức năng lượng
 • Có thể giúp tăng cường sức khỏe tổng thể

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Với liều lượng lớn giấm táo có thể gây ra một số tác dụng phụ , bao gồm các vấn đề về tiêu hóa, men răng bị hư hại và bỏng cổ họng. Nó cũng có thể tương tác với thuốc của bạn, vì vậy hãy nói chuyện với bác sĩ nếu bạn dự định uống nó thường xuyên.

Tinh bột nghệ

Curcumin, hợp chất hoạt tính sinh học có trong củ nghệ, có liên quan đến việc điều trị lo lắng, trầm cảm và hơn thế nữa, có thể là do nó làm tăng mức serotonin và dopamine .

Lợi ích của củ nghệ:

 • Tăng mức serotonin
 • Có thể giúp giảm lo lắng và trầm cảm
 • Có thể hiệu quả như thuốc chống trầm cảm

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Đối với hầu hết các phần, nghệ là an toàn để ăn. Nhưng không nên sử dụng quá nhiều và đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được nó từ một nguồn đáng tin cậy. Liều cao của nghệ có thể gây sỏi thận và các nguồn không đáng tin có xu hướng có chất độn.

 

Xem thêm: Tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *