Cách để ngừng việc thủ dâm

Thủ dâm là một hoạt động bình thường của biểu hiện ham muốn tình dục, nó có thể giúp giảm căng thẳng cũng như xác định xu hướng tình dục của họ. Nhưng hoạt động này nếu diễn ra quá thường xuyên hoặc liên tục nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống thường ngày của bạn. Đến lúc này bạn phải cần ngừng việc thủ dâm lại.

Kết quả hình ảnh cho thủ dâm

Trong hầu hết các trường hợp, thủ dâm là một thực hành tình dục bình thường, không gây ra bất kỳ đau khổ về thể chất hoặc tinh thần. Tuy nhiên, nó có thể trở thành vấn đề nếu nó can thiệp tiêu cực vào cuộc sống của một người.

Trong các phần dưới đây, chúng ta thảo luận về lý do tại sao có thể có ích khi ngừng thủ dâm, làm thế nào để dừng lại và làm thế nào để nhận ra khi nào nó trở thành một vấn đề nghiêm trọng.

Tại sao phải dừng lại?

Trong một số trường hợp thủ dâm có thể mang lại những cảm xúc tiêu cực hoặc khiến cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng. Ví dụ như là việc bản thân quá yêu thích hoặc nghiện thì bạn gần như giảm tương tác với mọi người xung quanh. Mặc dù không phổ biến nhưng thủ dâm có thể bị kích ứng da hay sưng dương vật. Vì vậy bạn phải dừng lại khi gặp những trường hợp trên để giảm bớt các triệu chứng.

Làm thế nào để dừng lại?

1. Tránh các nội dung khiêu dâm

Tiếp xúc với nội dung khiêu dâm có thể kích thích ham muốn tình dục. Những người muốn ngừng thủ dâm nên tránh các bộ phim, hình ảnh và trang web khiêu dâm. Nếu một người có thể đặt một rào cản giữa họ và nội dung khiêu dâm sẽ giúp họ phá vỡ thói quen.

Kết quả hình ảnh cho các nội dung khiêu dâm

Bây giờ rất dễ dàng để truy cập nội dung khiêu dâm chỉ trong vài giây. Tuy nhiên, mọi người có thể cố gắng hạn chế quyền truy cập vào nội dung khiêu dâm bằng cách sử dụng các bộ lọc trên các thiết bị điện tử chặn một số loại nội dung nhất định, chẳng hạn như tài liệu khiêu dâm.

Mặc dù một người có thể bỏ chặn các trang web như vậy, nhưng dành thời gian để làm như vậy có thể cho họ thời gian để lấy lại quyền kiểm soát các hoạt động của họ và vượt qua được những cám dỗ nhất định.

2. Luôn hoạt động

Nó có thể hữu ích cho một người để tìm cách chiếm thời gian của họ mà không có thời gian để nghĩ đến việc thủ dâm.

Kết quả hình ảnh cho hoạt động

Tìm các khu vui chơi để giải phóng năng lượng, có thể xem xét tiếp nhận một sở thích mới hoặc học một kỹ năng mới, chẳng hạn như học một nhạc cụ hoặc thử một môn thể thao mới.

Phát triển các mục tiêu mới có thể giúp một người tập trung lại năng lượng của họ và tìm thấy hứng thú và thỏa mãn trong những việc khác.

Nó cũng có thể hữu ích để xác định khi nào sự thôi thúc thủ dâm là cao nhất và lên kế hoạch cho các hoạt động khác trong thời gian đó.

3. Tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp

Khi thủ dâm ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của một người, có thể hữu ích để tìm lời khuyên từ một chuyên gia sức khỏe chuyên về tình dục của con người.

Có thể các vấn đề bổ sung, chẳng hạn như rối loạn ám ảnh cưỡng chế, là vấn đề tiềm ẩn. Nói chuyện với một nhà trị liệu hoặc nhà tâm lý học là hữu ích để vượt qua cảm giác tiêu cực và tìm hiểu các chiến lược sửa đổi hành vi để ngừng thủ dâm.

4. Dành nhiều thời gian hơn cho người khác

Một số người có thể thủ dâm vì họ cảm thấy cô đơn hoặc không có gì khác để lấp đầy thời gian.

Kết quả hình ảnh cho dành nhiều thời gian cho mọi người'

Dành ít thời gian một mình làm giảm cơ hội thủ dâm. Dành thời gian với những người khác sẽ không chỉ khiến một người bị chiếm đóng mà còn có thể chuyển hướng sự tập trung của họ. Có một số cách để giảm sự cô đơn. Mọi người có thể gặp gỡ bạn bè hoặc gia đình, tham gia một lớp học hoặc tham gia một phòng tập thể dục để hòa nhập với xã hội với những người khác.

5. Tập thể dục

Tập thể dục là một cách hiệu quả để giảm căng thẳng và tập trung năng lượng tích cực. Các hoạt động như chạy bộ, bơi lội và tập tạ có thể tăng cường cơ thể và giải phóng endorphin giúp thúc đẩy cảm giác hạnh phúc. Cảm giác hạnh phúc và thoải mái hơn có thể làm giảm ham muốn thủ dâm thường xuyên.

Kết quả hình ảnh cho tập thể dục

6. Tìm một nhóm hỗ trợ

Khi thủ dâm là bắt buộc, nó có thể là do nhiều lý do. Có thể là do:

  • Tình trạng sức khỏe tâm thần không được ổn định
  • Vấn đề mối quan hệ
  • Quan điểm hạn chế về tình dục
  • Giao tiếp tình dục kém hoặc kỹ năng giải quyết xung đột
  • Sự khác biệt văn hóa trong biểu hiện tình dục
  • Xung đột văn hóa và tôn giáo

Tuy nhiên, có sự hỗ trợ từ một nhóm người đáng tin cậy có thể hữu ích cho một số người để bỏ thói quen này. Tìm một nhóm hỗ trợ có thể cung cấp cho họ không gian cần thiết để bày tỏ mối quan tâm và phát triển các chiến lược đối phó tích cực.

Khi một người nói chuyện cởi mở về những thách thức họ gặp phải, những người khác có thể giúp họ cảm thấy được quan tâm. Điều này có thể làm giảm bất kỳ cảm giác tội lỗi hoặc xấu hổ liên quan đến thủ dâm bắt buộc.

Phản ứng phụ

Thủ dâm thường không gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, nếu thủ dâm liên tục hoặc mạnh mẽ, nó có thể gây ra các tác dụng phụ sau:

  • Phù : Ở nam giới, nắm chặt dương vật quá chặt trong khi thủ dâm có thể gây sưng nhẹ, hoặc phù.
  • Kích ứng da : Khi thủ dâm quá mạnh mẽ, nó có thể dẫn đến nứt nẻ hoặc kích ứng da. Kích ứng da thường nhẹ và hết sau vài ngày.
  • Cảm giác tội lỗi : Mặc dù thủ dâm không sai hoặc không lành mạnh, một số người có thể trải qua cảm giác tiêu cực sau đó, chẳng hạn như cảm giác tội lỗi hoặc xấu hổ.

Những lầm tưởng rằng thủ dâm gây mù hoặc vô sinh là không đúng sự thật.

Khi nào thủ dâm là một vấn đề?

Thủ dâm trở thành một vấn đề nếu nó ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân hoặc ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác trong cuộc sống của họ. Ví dụ, nếu nó bắt đầu can thiệp vào khả năng đạt cực khoái của họ khi có quan hệ tình dục với đối tác, thì nó cần được giải quyết.

Hành vi cưỡng chế

Trong một số trường hợp, thủ dâm có thể là một hành vi tình dục bắt buộc. Một hành vi tình dục bắt buộc liên quan đến một mối bận tâm mãnh liệt và lặp đi lặp lại với những thôi thúc, tưởng tượng và hành vi tình dục. Điều đáng chú ý là điều này không giống với việc có ham muốn tình dục cao.

Hành vi cưỡng chế gây ra các vấn đề tâm lý xã hội hoặc đau khổ. Điều này làm cho người khác khó chấp nhận và thích hành vi này.

Khi thủ dâm là một sự ép buộc, đó là một vấn đề sức khỏe tâm thần. Theo một báo cáo nghiên cứu trường hợp trên Tạp chí Tâm thần học, thủ dâm bắt buộc thường là một tình trạng kiểm soát xung lực hoặc một loại rối loạn chức năng tình dục.

Cảm giác tội lỗi

Đối với một số người, thủ dâm cũng gây ra cảm giác tội lỗi dữ dội. Một nghiên cứu trên tạp chí Sexual Medicine , có sự tham gia của 4.211 người đàn ông tham gia một phòng khám ngoại trú về tình dục, cho thấy có 8.4% nam giới cảm thấy có cảm giác tội lỗi sau khi thủ dâm. Tất cả những người tham gia đã hoàn thành một bảng câu hỏi và một cuộc phỏng vấn có cấu trúc liên quan đến tần suất thủ dâm và cảm giác liên quan của họ.

Cảm giác tội lỗi cũng có thể dẫn đến các vấn đề khác. Ví dụ, mức độ tội lỗi cao hơn có liên quan đến việc sử dụng rượu tăng lên, điều này có thể gây ra những lo ngại về sức khỏe thể chất và tinh thần khác.

Tóm lược

Trong hầu hết các trường hợp, thủ dâm là một phần bình thường của tình dục. Tần suất thủ dâm thay đổi rất nhiều từ người này sang người khác và không có tần suất “bình thường”.

Tuy nhiên, nếu thủ dâm bắt đầu can thiệp vào các phần khác trong cuộc sống của một người hoặc bắt đầu gây ra đau khổ, có thể hữu ích để ngăn chặn hoặc giảm tần suất.

Có một số cách để ngừng thủ dâm, bao gồm tránh nội dung khiêu dâm và tập trung vào các hoạt động khác. Tuy nhiên, nếu ai đó nghi ngờ rằng họ có vấn đề với sự ép buộc tình dục, tốt nhất là tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *