Cách giơ tay phát biểu trong Google Meet trên điện thoại và máy tính

Kể từ khi ra mắt, người dùng Google Meet đã yêu cầu các nhà phát triển hết lần này đến lần khác về một tùy chọn quyên góp được tích hợp sẵn. Mặc dù là một tính năng khá sơ khai, các nhà phát triển Meet đã chọn “bỏ qua” nó trong thời gian dài nhất có thể và chỉ bắt đầu hoạt động vào năm 2021. Đúng vậy, theo bài đăng blog mới nhất của Google về các cải tiến của Meet, chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy nhiều người giơ tay hơn trong các cuộc họp – cách chính thức.

Hôm nay, chúng tôi sẽ khám phá tính năng ‘Hand Raise’ mới trong Google Meet và cho bạn biết tất cả những gì bạn cần về nó.

Hand Raise trong Google Meet là gì? 

Tính năng Hand Raise – phát biểu giơ tay mới được giới thiệu trong Google Meet cho phép người tham gia cuộc họp giơ tay khi họ muốn thu hút sự chú ý của người chủ trì hoặc người điều hành để đặt câu hỏi hoặc trình bày đề xuất. Cho đến bản phát hành giữa tháng 6, người dùng phải dựa vào các plugin Google Chrome của bên thứ ba để có chức năng nâng cao.

Nâng cao tay và hạ tay hoạt động như thế nào?

Hand Raise trong Google Meet được thực hiện trang nhã, hoàn toàn phù hợp với thẩm mỹ tối giản của Google. Khi ai đó giơ tay, Google Meet sẽ hiển thị một chấm nhỏ ở góc dưới bên trái của lưới video của họ và tạo ra âm thanh thông báo cho tất cả mọi người. Người điều hành cuộc họp sau đó có thể kiểm tra yêu cầu và tham dự từng người một.

Hạ tay có hiệu lực sau khi yêu cầu Nâng tay đã được thực hiện. Vì vậy, nếu một người tham gia cuộc họp giơ tay và sau đó đến lượt phát biểu, tay của họ sẽ tự động hạ xuống. Bằng cách đó, không người tham gia nào thu hút sự chú ý không cần thiết và tất cả sẽ đến lượt họ phát biểu. 

Tính năng Hand Raise có sẵn cho tất cả mọi người không? 

Vì đây là một tính năng cơ bản, bạn sẽ mong đợi Google cung cấp nó cho tất cả người dùng. Thật không may, đó không phải là trường hợp lần này. Theo Google, chức năng Hand Raise không khả dụng cho người dùng Workspace Business Starter, G Suite Basic hoặc người dùng tài khoản cá nhân. Đây là danh sách mở rộng các tài khoản được hỗ trợ. 

 • Những điều cần thiết
 • Tiêu chuẩn doanh nghiệp
 • Nâng cấp Dạy và Học
 • G Suite Business
 • Tiêu chuẩn kinh doanh
 • Enterprise Plus
 • Cơ bản về Giáo dục
 • Giáo dục Plus
 • Tiêu chuẩn giáo dục
 • Business Plus
 • Cơ bản doanh nghiệp
 • Tổ chức phi lợi nhuận

Bạn có thể sử dụng Hand Raise từ tài khoản Meet miễn phí không?

Google Meet, như chúng ta đều biết, có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai có tài khoản Google. Vì vậy, nếu bạn có tài khoản Gmail miễn phí, bạn được phép sử dụng Google Meet mà không phải trả một xu nào. Mặc dù bạn có thể sử dụng Google Meet bằng tài khoản Google miễn phí, hầu hết các tính năng cấp cao nhất chỉ dành cho người dùng trả phí. Và tính năng Hand Raise mới ra mắt cũng không phải là một ngoại lệ. 

Vì vậy, nếu bạn có tài khoản Google Meet miễn phí – hoặc G Suite Basic và Business Starter – thì bạn sẽ không nhận được tính năng Hand Raise. Cuối cùng nó có thể nhỏ giọt xuống các phiên bản miễn phí, nhưng bạn không nên nín thở vì nó.

Cách sử dụng giơ tay với tư cách là người dùng

Việc giơ tay của bạn khá đơn giản trong Google Meet. Bạn có thể làm như vậy cả trên Android và ứng dụng khách web. 

Máy khách web

Truy cập Meet.Google.com và tham gia hoặc tổ chức một cuộc họp. Khi cuộc họp đang diễn ra và bạn muốn thu hút sự chú ý của người điều hành cuộc họp, tất cả những gì bạn cần làm là cuộn xuống và nhấp vào ‘Giơ tay.’

Một thông báo sẽ được phát cho tất cả người dùng và người điều hành cuộc họp sẽ được thông báo về yêu cầu của bạn. 

Android

Trên Android, trước tiên, hãy khởi chạy ứng dụng Google Meet và tham gia cuộc họp. Để giơ tay, hãy chạm vào màn hình và chọn ‘Giơ tay’. Đó là nó.

Làm thế nào để hạ thấp tay của bạn với tư cách là một người dùng

Như chúng ta đã thấy, Google Meet được trang bị đầy đủ để hạ thấp tay bạn sau khi yêu cầu của bạn được đáp ứng. Tuy nhiên, nếu truy vấn của bạn được giải quyết ngay cả trước khi bạn có cơ hội phát biểu, bạn sẽ có thể hạ tay mình theo cách thủ công. Dưới đây, chúng tôi sẽ kiểm tra cách bạn có thể thực hiện trên ứng dụng khách Android và web. 

Máy khách web

Khi bạn đã tham gia cuộc họp thông qua Meet.Google.com và giơ tay lên, bạn sẽ cần cuộn xuống cuối màn hình. Bây giờ, hãy nhấp vào ‘Tay dưới.’ Bàn tay của bạn sẽ được hạ xuống ngay lập tức.  

Android

Hạ tay qua ứng dụng Google Meet Android không khác gì giơ tay lên. Sau khi giơ tay, chỉ cần chạm vào màn hình và nhấn ‘Tay dưới’. 

Cách hạ thấp tay với tư cách là người kiểm duyệt

Người điều hành đang phải gánh trách nhiệm giải quyết các vụ giơ tay. Tuy nhiên, có thể có một vài trường hợp bạn không muốn đặt câu hỏi và muốn duy trì diễn biến cuộc họp. Với tư cách là người kiểm duyệt, bạn có thể chọn bỏ qua việc giơ tay và thậm chí hạ thấp chúng theo cách thủ công. 

Máy khách web

Khi ai đó giơ tay, bạn, với tư cách là người kiểm duyệt, sẽ nhận được thông báo ở cuối màn hình. Bạn có thể nhấn ‘Đóng’ hoặc ‘Mở Hàng đợi’ để xem tất cả các yêu cầu. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào tab ‘Mọi người’ ở cuối màn hình và chuyển đến biểu ngữ ‘Giơ tay lên’ để xem tất cả các yêu cầu đang chờ xử lý.

Bây giờ, ở phía bên phải của bất kỳ người tham gia nào – giơ tay – nhấn nút ‘Tay dưới’.

Tay của người tham gia đó sẽ tự động hạ xuống. Bạn cũng có thể chọn hạ tất cả các tay giơ lên ​​cùng một lúc. Nhấp vào ‘Hạ tất cả’ để làm như vậy. 

Android

Khi ở trong cuộc họp của bạn, hãy nhấn vào tên cuộc họp ở góc trên bên trái của màn hình. Bây giờ, hãy chuyển đến tab ‘Mọi người’. Cuộn xuống phần ‘Giơ tay lên’. Bây giờ, bên cạnh tên của người tham gia, hãy nhấn vào ‘Tay dưới’. 

Khi nào sẽ có Hand Raise? 

Google cung cấp hai kênh phát hành cho quản trị viên Google Meet. Trên các kênh Phát hành nhanh, sản phẩm sẽ có sẵn cho tất cả mọi người vào cuối tháng 6 năm 2021. Đối với kênh Phát hành theo lịch, là kênh phát hành mặc định cho tất cả mọi người, quá trình phát hành bắt đầu vào ngày 30 tháng 6 và có thể tiếp tục cho đến giữa tháng 7 Năm 2021. 

Xem thêm thủ thuật hay về: Google Meet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *