Cách thay đổi ngày và giờ trong Windows 11 và đổi format

Windows 11 mang đến nhiều thay đổi hướng tới tương lai so với phiên bản tiền nhiệm và nó bao gồm giao diện người dùng được cải tiến, hỗ trợ ứng dụng Android gốc , ứng dụng Cài đặt và Start Menu được thiết kế lại, v.v. Tuy nhiên, người dùng dường như đang gặp khó khăn với giao diện người dùng và các yếu tố thiết kế mới, với nhiều người trong số họ hỏi làm thế nào để thay đổi ngày và giờ trong hệ điều hành mới của Microsoft. Nếu đó là lý do tại sao bạn ở đây, hãy yên tâm, chúng tôi đã bảo hiểm bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thay đổi cài đặt ngày và giờ trong Windows 11.

Thay đổi ngày và giờ trong Windows 11 (2021)

Chúng tôi đã trình bày rất chi tiết về bản phát hành Windows 11, bao gồm vô số tính năng mới , sự khác biệt với Windows 10 và cách tùy chỉnh Start Menu và Taskbar trên PC của bạn. Hướng dẫn hôm nay sơ đẳng hơn một chút, trong chừng mực mọi người sử dụng máy Windows 11 sẽ cần phải thay đổi cài đặt ngày và giờ ở một số giai đoạn. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu cách bạn có thể thay đổi ngày và giờ trong Windows 11.

Bốn phương pháp để thay đổi ngày và giờ trong Windows 11

Với Windows 10, Microsoft đã giới thiệu một cách mới để thay đổi ngày và giờ thông qua menu Cài đặt và phương pháp này cũng có sẵn trong Windows 11. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi ngày và giờ trong Windows 11 theo cách cũ – cách thực hiện. từng có trong Windows 7/8 / 8.1 và các phiên bản hệ điều hành trước đó. Chúng tôi sẽ chứng minh tất cả các phương pháp trong bài viết này. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi format ngày và giờ trong Windows 11.

Phương pháp 1: Thay đổi ngày và giờ thông qua cài đặt

Thay đổi ngày và giờ thông qua Cài đặt có lẽ là cách dễ nhất để thực hiện điều đó trong Windows 11. Dưới đây là cách thực hiện:

 • Nhấp chuột phải vào biểu tượng đồng hồ ở góc dưới cùng bên phải của Taskbar của bạn và chọn ‘ Điều chỉnh ngày và giờ ‘.
Cách thay đổi ngày và giờ trong Windows 11

Lưu ý : Bạn cũng có thể truy cập cùng một tùy chọn điều chỉnh ngày và giờ từ Cài đặt (phím Windows + I) -> Thời gian và Ngôn ngữ -> Ngày và Giờ.

 • Trong cửa sổ cài đặt ‘Ngày và Giờ’, bạn có thể sử dụng cài đặt mặc định để đặt ngày và giờ tự động hoặc đặt ngày và giờ theo cách thủ công trên PC Windows 11 của mình. Để chọn tùy chọn thủ công, hãy tắt công tắc ‘ Đặt thời gian tự động ‘. Sau đó, nhấn vào nút ‘ Thay đổi ‘ bên cạnh ‘Đặt ngày và giờ theo cách thủ công’.
Cách thay đổi ngày và giờ trong Windows 11
 • Trong cửa sổ tiếp theo, đặt ngày và giờ bằng menu thả xuống, sau đó nhấp vào ‘ Thay đổi ‘ để xác nhận.
Cách thay đổi ngày và giờ trong Windows 11

Đó là nó. Bạn đã thay đổi thành công cài đặt ngày và giờ trên PC Windows 11 của mình.

Thay đổi format ngày và giờ thông qua cài đặt

Bên cạnh ngày và giờ thực tế, bạn cũng có thể thay đổi format ngày và giờ từ bảng Cài đặt trong Windows 11. Đây là cách nó hoạt động:

 • Điều hướng đến ‘ Cài đặt> Thời gian và Ngôn ngữ ‘, như được mô tả trước đó. Bây giờ trên ngăn bên phải, nhấp vào ô ‘ Ngôn ngữ và Khu vực ‘.
Cách thay đổi ngày và giờ trong Windows 11
 • Trên trang cài đặt Ngôn ngữ và Khu vực, hãy nhấp vào ‘ Format khu vực ‘. Bây giờ, trên bảng thả xuống, hãy nhấn vào nút ‘ Thay đổi format ‘.
Cách thay đổi ngày và giờ trong Windows 11
 • Bây giờ bạn sẽ có thể thay đổi các format ngày và giờ. Đối với ngày, bạn có thể chọn từ dd / mm / yy, mm / dd / yy và một số tùy chọn khác, trong khi đối với thời gian, bạn có thể chọn giữa đồng hồ 12 giờ (AM / PM) hoặc 24 giờ. Để thay đổi bất kỳ tùy chọn nào, hãy nhấp vào menu thả xuống bên cạnh và thực hiện lựa chọn của bạn.
Cách thay đổi ngày và giờ trong Windows 11

Phương pháp 2: Thay đổi Ngày và Giờ qua Bảng điều khiển

Thay đổi ngày và giờ của PC thông qua Control Panel là một tùy chọn lâu đời trong Windows. Nó vẫn có sẵn trong Windows 11 và đây là cách bạn sử dụng nó:

 • Đầu tiên, mở Control Panel trên máy tính Windows 11 của bạn. Để làm điều đó, hãy tìm kiếm ‘control’ (không có dấu ngoặc kép) trong thanh tìm kiếm của Windows và chọn ‘ Control Panel ‘ từ kết quả.
Cách thay đổi ngày và giờ trong Windows 11
 • Trong Bảng điều khiển, hãy đảm bảo bạn sử dụng chế độ xem ‘Biểu tượng’ (nhỏ hoặc lớn) . Sau đó, chọn ‘ Ngày và Giờ ‘.
Cách thay đổi ngày và giờ trong Windows 11
 • Trên cửa sổ bật lên, nhấp vào ‘ Thay đổi ngày và giờ’ .
Cách thay đổi ngày và giờ trong Windows 11
 • Trên trang tiếp theo, bạn có thể thay đổi ngày bằng cách nhấp vào ngày chính xác, trong khi thời gian có thể được thay đổi bằng cách sử dụng các mũi tên lên và xuống nhỏ bên dưới đồng hồ kim. Nhấn ‘ OK ‘ khi bạn đã hoàn tất.
Cách thay đổi ngày và giờ trong Windows 11

Thay đổi Format Ngày và Giờ qua Bảng Điều khiển

Trước Windows 10, tùy chọn Cài đặt không có sẵn trong Windows, vì vậy mọi cài đặt phải được thay đổi thông qua Bảng điều khiển. Vì vậy, tất nhiên, bạn cũng có thể thay đổi format ngày và giờ bằng phương pháp này. Đây là cách thực hiện:

 • Để thay đổi format ngày và giờ, hãy chuyển đến ‘ Bảng Điều khiển -> Ngày và Giờ -> Thay đổi ngày và giờ ‘ như đã mô tả trước đó. Sau đó, nhấp vào ‘ Thay đổi cài đặt lịch ‘
 • Tại đây, bạn có thể sử dụng các menu thả xuống để chọn format thời gian và format ngày. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào ‘ Áp dụng ‘ hoặc ‘ OK ‘ để lưu các thay đổi của bạn.
Cách thay đổi ngày và giờ trong Windows 11

Phương pháp 3: Thay đổi ngày giờ bằng PowerShell

Một phương pháp ít được biết đến để thay đổi ngày và giờ trong Windows là thông qua PowerShell. Nó không trực quan như các phương pháp được mô tả ở trên, nhưng chúng tôi cho rằng bạn vẫn nên biết cách thực hiện điều đó. Vì vậy, đây là cách bạn có thể thay đổi dữ liệu và thời gian trên PC Windows 11 của mình bằng Windows PowerShell:

 • Đầu tiên, mở Windows PowerShell ở chế độ Quản trị trên PC của bạn. Để làm điều đó, hãy tìm kiếm ‘powershell’ trong thanh tìm kiếm của Windows và nhấp vào Chạy với tư cách Administrator .
Cách thay đổi ngày và giờ trong Windows 11
 • Trong cửa sổ PowerShell, bạn có thể sử dụng một lệnh duy nhất để thay đổi cả ngày và giờ trong một lần: Set-Date -Date "dd/mm/yyyy HH:MM AM"hoặc Set-Date -Date "dd/mm/yyyy HH:MM PM"tùy thuộc vào buổi sáng hay buổi tối.
 • Ví dụ, chúng ta sẽ sử dụng lệnh sau để thiết lập ngày đến 01 Tháng 10 năm 2021 và thời gian tới 18:00 trên Windows 11 máy tính của chúng tôi: Set-Date -Date "01/10/2021 6:00 PM". Đối với format 24 giờ, hãy bỏ qua tham số AM / PM. Thay vào đó, hãy sử dụng cú pháp sau:Set-Date -Date "01/10/2021 18:00"
Cách thay đổi ngày và giờ trong Windows 11

Lưu ý : Việc bạn nên sử dụng dd / mm / yyyy hay mm / dd / yyyy sẽ phụ thuộc vào format bạn đã đặt qua Cài đặt hoặc Bảng điều khiển.

Phương pháp 4: Thay đổi ngày và giờ bằng Command Prompt

Tùy chọn cuối cùng trong danh sách của chúng tôi là Command Prompt cũ tốt. Bạn có thể sử dụng công cụ dòng lệnh để thay đổi ngày và giờ trong Windows 11. Đây là quy trình trông như thế nào:

 • Mở cửa sổ Command Prompt ở chế độ Administrator. Để làm điều đó, hãy tìm kiếm ‘cmd ‘ (không có dấu ngoặc kép) trong thanh tìm kiếm của Windows và nhấp vào ‘ Run as Administrator ‘.
Cách thay đổi ngày và giờ trong Windows 11
 • Để thiết lập một thời gian mới, sử dụng lệnh sau: date dd/mm/yyyy. Một lần nữa, tôi đang sử dụng dd / mm vì PC của tôi được thiết lập theo cách đó, nhưng nếu bạn đang theo format mm / dd, hãy sử dụng format đó trong Command Prompt. Bạn có thể thay đổi nó thành mm / dd bằng cách sử dụng một trong hai phương pháp đầu tiên được mô tả ở trên. Ví dụ: để thay đổi ngày thành ngày 1 tháng 10 năm 2021, chúng tôi sử dụng lệnh sau:date 01/10/2021
Cách thay đổi ngày và giờ trong Windows 11
 • Để thay đổi thời gian, hãy nhập lệnh time HH:MMtrong cửa sổ Command Prompt và nhấn Enter. Tất nhiên, thay HH và MM bằng giờ và phút chính xác, ở format 12 giờ hoặc 24 giờ. Ví dụ, để thay đổi thời gian tới 06:10, chúng ta sẽ sử dụng lệnh: time 06:10. Để thay đổi thời gian thành 6:10 PM, chúng ta sẽ sử dụng lệnh: time 18:10hoặctime 6:10 PM
Cách thay đổi ngày và giờ trong Windows 11

Đồng bộ hóa PC của bạn với máy chủ toàn cầu để tự động điều chỉnh ngày và giờ

Để đồng bộ ngày và giờ trên PC Windows 11 của bạn với các máy chủ toàn cầu của Microsoft, hãy làm theo các bước bên dưới:

 • Đi tới ‘ Pa-nen Điều khiển -> Ngày và Giờ ‘ như được mô tả trong Phương pháp 2. Bây giờ, điều hướng đến tab ‘ Giờ Internet ‘ và nhấp vào nút ‘ Thay đổi cài đặt ‘.
Cách thay đổi ngày và giờ trong Windows 11
 • Trên cửa sổ bật lên tiếp theo, hãy chọn máy chủ ưa thích của bạn từ menu thả xuống. Cuối cùng, nhấp vào ‘ Cập nhật ngay bây giờ ‘. Cả ngày và giờ sẽ đồng bộ hóa trong vòng một hoặc hai giây.
Cách thay đổi ngày và giờ trong Windows 11

Lưu ý : Nếu bạn muốn đặt thời gian theo cách thủ công, hãy tắt hộp kiểm bên cạnh ‘ Đồng bộ hóa với máy chủ thời gian internet ‘ và nhấn ‘ OK ‘ để lưu cài đặt của bạn (xem ảnh chụp màn hình ở trên).

Dễ dàng thay đổi cài đặt đồng hồ và lịch trên PC của bạn

Bạn có thể làm theo các bước trong hướng dẫn này để thay đổi cài đặt ngày và giờ trong Windows 11 một cách dễ dàng. Vì vậy, hãy tiếp tục, sửa ngày và giờ trên máy tính của bạn và cho chúng tôi biết nếu bạn thấy các phương pháp này đủ trực quan. Hoặc, bạn có nghĩ rằng Microsoft nên làm cho việc thay đổi cài đặt đồng hồ trong phiên bản tiếp theo của Windows trở nên dễ dàng hơn không? Trong khi bạn đang ở đó, hãy xem một số hướng dẫn Windows 11 khác của chúng tôi, bao gồm cách thay đổi cài đặt chế độ nguồn trong Windows 11 và thay đổi administrator trong Windows 11 .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *