Cách yêu đúng cách, văn minh : yêu sao cho đúng cách, yêu thế nào là thông minh ?

Có một huyền thoại phổ biến trong xã hội của chúng ta rằng có một cách đúng đắn và sai lầm để yêu. Tuy nhiên, không có nhiều sự rõ ràng về cách yêu thế nào là thông minh. Tất cả chúng ta đều gặp khó khăn với các mối quan hệ và khó khăn với tình yêu.

Bạn có thể cảm thấy bất lực, bị phản bội, bất tài, tức giận và lạc lối. Nếu bạn trở nên phòng thủ và rút lui khỏi người mình yêu, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Yêu sao cho đúng cách ?

Thực tế có rất nhiều cách yêu và không cách nào trong số dó sai cả. Một số cách yêu thương tốt hơn những cách khác. Có vô số cách yêu đúng cách, làm cho tình yêu không nhàm chán mà trở nên thú vị hơn.

YÊU VÀ QUÝ

Mỗi bạn đều có trải nghiệm độc đáo của riêng mình với tình yêu, và phải xác định nó cho riêng mình.

Mỗi người trong chúng ta trải nghiệm tình yêu theo nhiều cách: lãng mạn, thiết thực, tinh thần, gia đình, vô điều kiện, đam mê, ích kỷ và nhiều hơn nữa. Ở đây, tôi đang nói về tình yêu ở cấp độ thực tế, như trong các mối quan hệ hàng ngày.

Khi chúng ta trải nghiệm nó trong các mối quan hệ chính, tình yêu là trải nghiệm tích cực của một người đối với người khác.

Tình yêu có xu hướng mang những người riêng biệt lại với nhau.
          Tình yêu là sự chia sẻ và quan tâm.
          Tình yêu đoàn kết chúng ta.
          Tình yêu là sự sẵn sàng chia sẻ của bạn.

Tình yêu là một trạng thái, một cảm giác, không phải là một hành động. Đó là sự ấm áp, kết nối và mong muốn được gần gũi hơn. Đó là mối quan tâm của tôi đối với sức khỏe của bạn cũng như của chính tôi. Tình yêu là sự công nhận của ai đó trong những điều khác mà người đó thích nhất về bản thân. Tình yêu không quan trọng hay chia ly; đó là chấp nhận và hỗ trợ.

Chúng ta nghe nhiều, đặc biệt là trong các bài hát nổi tiếng, phim ảnh, v.v., về tình yêu đau đớn như thế nào. Tôi không đồng ý.

  • Tình yêu không đau khổ; bất cứ điều gì làm tổn thương trong một mối quan hệ không phải là tình yêu.
  • Tình yêu không giới hạn, nó miễn phí.
  • Tình yêu là cách bạn cảm nhận; không phải những gì bạn làm Biểu hiện của tình yêu là một độ loại bỏ khỏi cảm giác. Cách bạn cư xử không nhất thiết là một phong vũ biểu chính xác về cách bạn yêu tập thể phụ thuộc vào sự hiểu biết của bạn về tình yêu và khả năng thể hiện bản thân một cách hiệu quả.
  • Yêu là một cảm giác; sự thể hiện của tình yêu là một nghệ thuật. Như với bất kỳ nghệ thuật nào, có thể có một khoảng cách rộng giữa những gì được thể hiện và những gì được cảm nhận. Sự khác biệt giữa biểu hiện và cảm giác có một số yếu tố góp phần: tự nhận thức, trung thực, an toàn, ý định và tưởng tượng. Như với nghệ thuật, thực hành và kiến ​​thức về kỹ thuật là hữu ích.

Cách yêu đúng cách, văn minh

Khi bạn yêu một ai đó, nó đòi hỏi sự hào phóng, kiên nhẫn và thực sự quan tâm đến cảm giác của người này. 

Bạn thực sự phải nghĩ cho người này trước, không phải cho chính mình. Hãy nghĩ về họ trước. Tình yêu không cho là ích kỷ, hay còn gọi là tình yêu đơn phương – một chiều.

Bạn hãy nghĩ về những gì đối tác của bạn muốn, trước những gì bạn muốn. Đôi khi bạn phải sẵn sàng hy sinh bản thân, và tình cảm của bạn dành cho người này. Khía cạnh số một trong việc yêu một người, là sẵn sàng cống hiến hết mình vì mong muốn của họ chứ không phải của bạn.

Hãy quan tâm đến những gì họ muốn từ cuộc sống.

Cũng chú ý đến chúng và đừng bỏ bê chúng. Bỏ rơi họ về mặt cảm xúc và với sự hiện diện của bạn thực sự làm tổn thương một người. Điều đó không tốt cho bạn chút nào, và bạn đang cướp đi niềm tin tình cảm của họ vào bạn. Trở nên quan tâm đến những gì họ làm, và tìm hiểu về những gì họ muốn.

Chú ý đến đối tác của bạn, nên giống như xem chương trình truyền hình hoặc bộ phim yêu thích của bạn. Họ có bạn quan tâm và quan tâm tuyệt đối luôn. Rõ ràng giao tiếp hiệu quả là rất hữu ích, trong việc duy trì tình yêu hiệu quả trong mối quan hệ.

Vượt qua cái tôi và niềm tự hào của bạn.

Tương tự như bước một. Đừng bị thúc đẩy bởi niềm vui của bạn, mà cả nỗi sợ hãi của bạn nữa. Chỉ được thúc đẩy bởi tình yêu đích thực. Quên đi niềm tự hào và cái tôi của bạn, hãy để nó ở cửa.

Hãy nhớ rằng bạn đang ở bên người này, một người mà bạn thực sự yêu. Bạn không thể coi đó là điều hiển nhiên, và cảm thấy nó sẽ ở đó dù thế nào đi chăng nữa. Thực sự đánh giá cao người bạn có trong cuộc sống của bạn, và đừng quá bất an với họ.

Chịu trách nhiệm trong mối quan hệ.

Cung cấp cho họ sự an toàn, an tâm và thoải mái là tốt. Hãy ở đó cho họ khi họ cần. Có mặt để hỗ trợ họ khi họ vấp ngã một chút, và giúp đón họ trở lại. Đừng đặt chúng xuống và làm cho chúng cảm thấy tồi tệ hơn.

Bạn phải là người mà họ cảm thấy sẽ luôn ở đó vì họ. Bất kể họ đã làm gì, ngay cả khi họ đã làm tổn thương bạn, hoặc làm bạn khó chịu. Cho họ thấy rằng bạn đáng tin cậy và bạn sẽ đi qua lửa cho họ. Người này sẽ không bao giờ quên sức mạnh, lòng trung thành và sự chăm sóc chân thành mà bạn thực sự dành cho họ. Họ sẽ chú ý đến điều này và nhận ra không phải ai cũng có khả năng cung cấp cho họ thứ này.

Đừng phán xét họ, hãy giúp họ.

Đừng ngồi đó, và xé toạc những suy nghĩ, giấc mơ hoặc sai lầm của họ. Mọi người ghét bị đánh giá, và khi bạn bắt đầu làm điều này với đối tác của mình, đó là một sai lầm lớn.

Bạn không thể thay đổi hoàn toàn một người nào đó

Đôi khi mọi người có một ý tưởng rằng một người phải sống theo những kỳ vọng nhất định trong tâm trí họ : bạn phải tôn trọng điều đó. Bạn cũng phải nhận ra rằng họ cũng không hoàn hảo và đôi khi họ có thể làm những việc bạn có thể không thích.

Theo : Tina B. Tessina, Tiến sĩ là một nhà trị liệu tâm lý được cấp phép ở S. California, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn cho các cá nhân và các cặp vợ chồng và là tác giả của 13 cuốn sách bằng 17 ngôn ngữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *