Đàn ông có nên uống nước đỗ đen ? Tác dụng phụ của đậu đen

Lợi ích sức khỏe của đậu đen bao gồm ngăn ngừa các bệnh tim mạch và giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư .

Đàn ông có nên uống nước đỗ đen ?

Tiêu thụ đậu đen cũng có thể hỗ trợ tiêu hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu của cơ thể . Đậu đen có thể có lợi cho các chức năng hệ thần kinh khác nhau, có thể làm giảm khả năng dị tật bẩm sinh và thậm chí ngăn ngừa bất lực ở nam giới.

Đậu đen là gì?

Đậu rùa đen, thường được gọi là đậu đen, là thành viên màu đen, sáng bóng thuộc họ đậu Phaseolus Vulgaris . Chúng rất phổ biến trong những người ăn chay vì khi chúng được kết hợp với gạo lức , một bữa ăn protein hoàn chỉnh được hình thành. Một vấn đề phổ biến trong chế độ ăn chay là có được lượng protein thích hợp, vì vậy đậu đen và gạo nâu có thể là một giải pháp đơn giản và rẻ tiền.

Tác dụng phụ của đậu đen

Axit phytic : Đậu có vỏ hạt tự nhiên bảo vệ thành phần dinh dưỡng của chúng khỏi động vật ăn thịt và côn trùng trong khi phát triển trong tự nhiên. Một trong những thành phần của vỏ hạt đó là axit phytic, giúp bảo vệ hạt khỏi sự nảy mầm sớm. Nếu axit phytic không được loại bỏ khỏi đậu trước khi ăn, nó có thể liên kết với các khoáng chất phổ biến như canxi, magiê và đồng , ngăn không cho chúng hấp thụ dưới dạng chất dinh dưỡng trong cơ thể. Những khoáng chất không được hấp thụ này có thể tích tụ và gây ra các tình trạng khác nhau, từ các kích thích nhỏ như khó chịu tiêu hóa đến các vấn đề nghiêm trọng hơn như rối loạn nội tiết tố và suy giảm chức năng não. Về cơ bản, nấu đậu của bạn, và chắc chắn rằng chúng được ngâm trong nước để trung hòa tác hại của axit phytic! 

Oligosacarit: Đậu đen chứa một loại đường phức tạp gọi là oligosacarit và cơ thể con người không sản xuất bất kỳ enzyme nào có thể phá vỡ đường một cách tự nhiên. Do đó, oligosacarit lên men trong hệ thống tiêu hóa và bắt đầu sản xuất khí metan, được giải phóng khỏi cơ thể theo những cách khó chịu. Một lần nữa, ngâm đậu trong nước và đảm bảo rằng chúng được nấu chín có thể làm giảm đáng kể một số oligosacarit trong đậu, cùng với việc giảm tất cả các phần hữu cơ khác của đậu khó tiêu hóa. 

Biên dịch theo https://www.organicfacts.net/health-benefits/cereal/health-benefits-of-black-beans.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *