fbpx

Mối liên hệ giữa bệnh tiểu đường, ED và bệnh tim bạn cần biết

Các bác sĩ tiết niệu tại Trung tâm Y tế Đại học Rush đang kêu gọi những người đàn ông mắc bệnh tiểu đường cũng bị rối loạn cương dương hỏi bác sĩ về việc sàng lọc bệnh tim mạch.

Không phải tất cả đàn ông mắc bệnh tiểu đường bị rối loạn cương dương, hoặc ED, đều có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, nhưng bệnh nhân nên có cách tiếp cận chủ động bằng cách đến bác sĩ tim mạch để khám phá các yếu tố nguy cơ.

ED thường liên quan đến rối loạn chức năng mạch máu hoặc lưu lượng máu bị suy giảm.

Nếu một bệnh nhân đang trải qua ED, có thể suy đoán rằng lưu lượng máu bị suy yếu có thể có vấn đề ở các khu vực khác của cơ thể, đặc biệt là tim.

Do đó, những người đàn ông mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh mạch máu cao gấp 3-4 lần dẫn đến đột quỵ và đau tim so với những người đàn ông không mắc bệnh tiểu đường.

Mối liên hệ giữa rối loạn cương dương và tim

ED là một biến chứng phổ biến của bệnh tiểu đường, chỉ ra các vấn đề về tim mạch.

Điều mà hầu hết bệnh nhân không nhận ra là bệnh tim mạch vành là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở bệnh nhân tiểu đường, và rối loạn cương dương đã được chứng minh là một dấu hiệu cảnh báo sớm về bệnh tim mạch đặc biệt ở bệnh nhân tiểu đường nam.

ED và bệnh tiểu đường không phải là duy nhất cho người lớn tuổi, đàn ông trẻ cũng bị ảnh hưởng.

Thật không may, chúng ta đang chứng kiến ​​ngày càng nhiều thanh thiếu niên được chẩn đoán mắc bệnh loại 2 hoặc người lớn mắc bệnh tiểu đường. Ở nam giới, điều đó có thể dẫn đến các biến chứng như ED khi họ chỉ ở độ tuổi 30.

Nhận biết ED là một dấu hiệu cho sức khỏe mạch máu có thể là bước đầu tiên trong việc thực hiện các thay đổi cần thiết để duy trì sức khỏe mạch máu.

Số lượng dữ liệu y tế liên quan đến ED liên quan đến bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch vành khiến cả bác sĩ và bệnh nhân đều được giáo dục về các nguyên nhân của ED. Nên điều trị cho bệnh nhân đái tháo đường bị ED vì bệnh tim mạch vành, họ cần được điều trị bởi một nhóm y tế đa ngành có thể giải quyết nhiều vấn đề về sức khỏe và lối sống mà bệnh tiểu đường đưa ra.

 

Xem thêm: Sentrip tăng cường sinh lý, trị rối loạn cương dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *