Một số lợi ích và tác dụng phụ của nhân sâm hay hồng sâm Hàn Quốc

Một số nghiên cứu cho thấy nhân sâm có thể giúp những người bị ung thư. Nhân sâm có thể giúp ngăn ngừa ung thư đại trực tràng (hoặc ruột kết). Nhân sâm cũng có thể giúp những người mắc bệnh ung thư cảm thấy tốt hơn khi kết hợp với hóa trị.

Ngoài ra, một số nghiên cứu Trusted Source cho thấy nhân sâm có thể ngăn chặn sự phát triển của khối u và thậm chí ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư. Một nghiên cứu khác cho thấy nhân sâm có thể giúp giảm bớt sự mệt mỏi mãn tính đi kèm với bệnh ung thư.

Nhân sâm có thể giúp ngăn ngừa cảm lạnh và làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng bệnh tim. Nhân sâm cũng có thể có hiệu quả trong việc tăng sự tỉnh táo, giảm căng thẳng và cải thiện sức chịu đựng.

Các hình thức của hồng sâm Hàn Quốc

Bạn có thể uống hồng sâm dưới dạng chất lỏng, bột hoặc viên nang. Bạn cũng có thể mua nhân sâm khô để đun sôi trong nước để uống trà.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn về liều lượng phù hợp với bạn.

Tác dụng phụ của hồng sâm Hàn Quốc

Sử dụng hồng sâm ngắn hạn được coi là an toàn cho hầu hết mọi người. Theo thời gian, nhân sâm có thể ảnh hưởng đến cơ thể của bạn.

Tác dụng phụ không xảy ra ở tất cả những người dùng nhân sâm. Tác dụng phụ phổ biến nhất là khó ngủ. Tác dụng phụ ít phổ biến hơn bao gồm:

vấn đề kinh nguyệt

tăng nhịp tim

huyết áp tăng

đau đầu

bệnh tiêu chảy

chóng mặt

phát ban

Rủi ro và cảnh báo

Nó có nguy cơ vừa phải rằng hồng sâm có thể can thiệp vào một số loại thuốc. Nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng hồng sâm nếu bạn dùng:

thuốc huyết áp

máu loãng hơn

chất ức chế monoamin oxydase (MAOI)

một chất kích thích

ức chế hệ thống miễn dịch

insulin cho bệnh tiểu đường

Tránh kết hợp nhân sâm và cafein. Nhân sâm có thể tăng cường tác dụng của caffeine.

Ưu và nhược điểm của nhân sâm

Nhân sâm tương đối phải chăng và có sẵn để mua. Bạn có thể dùng nó dưới dạng viên nang, bột, trà hoặc trong đồ uống được ngâm với nhân sâm. Nhân sâm cũng được sử dụng như một chất bổ sung năng lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *