Nấm linh chi Hàn Quốc có bao nhiêu loại và cách nhận biết

Hiện nay, ngoài nhân sâm Hàn Quốc thì nấm linh chi Hàn Quốc cũng được các chị em săn đón vì những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, nấm linh chi Hàn Quốc bao gồm những loại nào và cách nhận biết nấm linh chi thì không phải ai cũng biết.

 

Nấm linh chi Hàn Quốc có bao nhiêu loại

Từ lâu, Hàn Quốc đã nỗi tiếng khắp thế giới về nấm linh chi vì sản phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao, cùng những phương thức trồng trọt, chăm sóc hiện đại. Bên cạnh đó, nấm linh chi Hàn Quốc cũng đa dạng nhiều chủng loại, bao gồm 6 loại tương ứng 6 màu sắc:

Nấm linh chi xanh (Thanh Chi): thường có vị chua với màu xanh. Loại linh chi này giúp hỗ trợ hệ thần kinh, giải độc gan, tác dụng tốt cho mắt,…

Nấm linh chi đỏ (Hồng Chi): có vị đắng, được đánh giá tốt nhất trong các loại. Nấm tốt cho hệ tim mạch, tăng cường sức khỏe, trí óc minh mẫn, trị đau tức ngực, đẹp da…

Nấm linh chi tím (Tử chi hay Mộc Chi): vị ngọt, hỗ trợ cho người bị đau gân cốt, xương.

Nấm linh chi vàng (Hoàng Chi hay Kim Chi): giảm stress, an thần, có vị ngọt.

Nấm linh chi trắng (Bạch Chi hay Ngọc Chi): vị cay, cũng có tác dụng an thần cho người dùng.

Nấm linh đen (Hắc Chi hay Huyền Chi): vị mặn, tăng cường sức khỏe, trị chứng bí tiểu.

 

Cách nhận biết nấm linh chi Hàn Quốc thật

Thị giác: Nhìn từ bên ngoài

Nấm linh chi Hàn Quốc có dạng giống như hinh tròn, không như nấm linh chi Trung Quốc nhìn bên ngoài giống như hình quả thận. Nấm linh chi có màu đỏ hơi sẫm được đánh giá là tốt nhất. Nấm đạt tiêu chuẩn thường có tuổi đời khoảng 6 năm tuổi như nhân sâm, và bao gồm 5-8 tai nấm trong 1 kg nấm linh chi với độ dày vừa phải từ 1.5 đến 2 cm.

 

Xúc giác: Chạm bằng tay

Cảm nhận sự mềm mại khi sờ vào mặt nấm để nhận biết đó là nấm linh chi thật. Bên cạnh, nấm linh chi thật sẽ có lớp bào tử vàng nâu ở bên ngoài.

 

Khứu giác: tận hưởng mùi vị của nấm linh chi

Cũng như nhân sâm tươi, nấm linh chi sẽ tỏa ra mùi thơm đặc trưng của nó. Khi nấu nấm để uống thì bạn sẽ cảm nhận được vị đắng dù bảo quản trong tủ lạnh vài ngày. Người ta nói thuốc đắng giả tật, nên vị đắng này vô cùng tốt cho sức khỏe nhưng không quá đắng gắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *