fbpx

Nấm linh chi Hàn Quốc có công dụng gì, bao nhiêu tiền 1 kg?

Nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, được xem là quý hơn cả sâm và đã được ghi vào sách thuốc cổ có bản thảo cách nay đến hơn 1000 năm. Nấm linh chi còn được gọi là loại nấm gỗ, bởi vì nấm linh chi sống bám vào các cây cổ thụ ở rừng sâu, núi cao.

Nấm linh chi Hàn Quốc có tác dụng gì ?

Nấm linh chi cấy thành công để trồng là cách đây vài chục năm, và nước đầu tiên thành công là Nhật Bản.

Nấm linh chi tốt cho hệ thần kinh trung ương, cụ thể là giúp an thần, mang đến giấc ngủ sâu và dài hơn. Ngoài ra, nấm linh chi còn có tác dụng chính cho những người hay hồi hộp, hay quên, mất trí nhớ.

Nấm linh chi còn hữu ích đối với hệ tuần hoàn, giúp máu lưu thông.

Nấm linh chi giúp ổn định huyết áp, giảm Cholesterol.

Nấm linh chi làm tăng lượng bạch huyết cầu, từ đó giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Nấm linh chi còn chữa suyển như ho, đờm đặc, giúp chống lại các gốc tự do, kích ứng da, chống khuẩn cơ thể.

Trong các nghiên cứu, trong nấm linh chi có chất Germanium    giúp máu lưu thông và hấp thụ oxy tốt hơn, và hàm lượng cao gấp 8 lần so với nhân sâm. Ngoài ra, chất Polysaccharide còn giúp tăng sức đề kháng của cơ thể, gan nên sẽ giúp cô lập và chống lại các tế bào ung thư.

Nấm linh chi giúp tăng tuổi thọ, hạn chế sự lão hóa da. Đặc biệt, đối với phụ nữ ở tuổi mãn kinh mang lại hiệu quả cao.

Nấm linh chi nên sử dụng đối với người ở lứa tuổi trung niên trở lên.

Nấm linh chi Hàn Quốc có ngâm rượu được không ?

Nên ngâm nấm khô hay tươi ?

Nấm linh chi khô hay tươi đều có thể ngâm rượu được. Tuy nhiên, sử dụng nấm linh chi khô ngâm rượu sẽ thơm ngon và thường được sử dụng hơn.

Nấm linh chi khô có thể thái lát mỏng hoặc để nguyên tai, nhưng khi thái lát mỏng thì sẽ dễ dàng chiết xuất hơn. Sử dụng rượu có độ cồn khoảng 40 độ trở lên, tỷ lệ khoảng 500g nấm linh chi khô thái lát ngâm với khoảng 4-5 l rượu. Hai nguyên liệu này nên được ngâm trong bình thủy tinh chất lượng.

Cố nên ngâm nấm linh chi với Sâm tươi Hàn Quốc ?

Ngày nay, nấm linh chi còn được kết hợp với một số dược liệu khác, chẳng hạn sâm tươi Hàn Quốc và dùng để ngâm chung với rượu. Nấm linh chi và sâm đều là những dược liệu tốt cho cơ thể con người. Vì vậy, những bình rượu nấm nhân sâm này mang đến nhiều công dụng như chữa hen suyễn, bổ khí huyết, suy nhược cơ thể,…

Nấm linh chi Hàn Quốc giá bao nhiêu tiền 1 kg?

Nấm linh chi khô Hàn Quốc hiện nay trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau tùy vào từng loại và thường được bán theo dạng bịch. Tham khảo thông tin tại website thucphamvuive.com để được tư vấn thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *