fbpx

Nghệ thuật giúp trẻ em thông minh

Chương trình nghệ thuật quay vòng đã giúp nâng cao điểm số học tập đáng kể ở một số trường đang gặp khó khăn của quốc gia.
Sau khi trở thành nạn nhân của nhiều lần cắt giảm ngân sách trong những năm gần đây, nghệ thuật bắt đầu được coi là một phần quan trọng của giáo dục. Một nghiên cứu về Turnaround Arts, một chương trình cải thiện các trường đang gặp khó khăn, đã tìm thấy nhiều lợi ích của việc cung cấp các lớp học trong các loại hình nghệ thuật khác nhau và kết hợp nghệ thuật vào việc giảng dạy các môn học khác.
Chương trình, dẫn đầu bởi the President’s Committee on the Arts and the Humanities (Ủy ban Nghệ thuật và Nhân văn của Tổng thống), bao gồm nghệ thuật thị giác, âm nhạc, khiêu vũ và sân khấu. Từ năm 2011 đến 2014, nó đã được thử nghiệm ở tám trường tiểu học và trung học nằm trong số những người đạt thành tích thấp nhất trong tiểu bang của họ. Điều đó đã nâng cao môn toán, đọc và các điểm số học tập khác, cải thiện sự tham dự và giảm các vấn đề về kỷ luật, với việc đình chỉ giảm tới 89%. Nghệ thuật quay vòng hiện đang có mặt ở 49 trường học trên cả nước.

Nhiều nghiên cứu khác đã tìm thấy lợi ích tương tự. Và ở trường trung học, học sinh càng học các lớp mỹ thuật càng lâu thì càng ít có khả năng bỏ học, theo một nghiên cứu của Trung tâm Giáo dục Mỹ thuật.
Điểm SAT cao hơn
College Board nhận thấy rằng điểm SAT trung bình năm 2012 cao hơn đáng kể trong số những người học hoặc tham gia vào các bộ phim truyền hình, âm nhạc và mỹ thuật khác, so với những người không học. Tùy thuộc vào hình thức nghệ thuật, điểm SAT cao hơn bởi:

• Lên đến 66 trong bài đọc quan trọng (sản xuất hoặc diễn xuất trong các vở kịch đạt điểm cao nhất)
• Lên đến 43 môn toán (hiệu suất âm nhạc đạt điểm cao nhất)
• Lên đến 68 bằng văn bản (sản xuất hoặc diễn xuất trong các vở kịch đạt điểm cao nhất)
Đáng ngạc nhiên, so với những sinh viên học lập trình máy tính, những người có thành tích âm nhạc đạt điểm trung bình cao hơn 9 điểm về môn toán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *