Nhân sâm khô ngâm mật ong để được bao lâu thì tốt?

Nhân sâm Hàn Quốc ngoài những củ sâm tươi mới thu hoạch đẹp mắt, tốt cho sức khỏe thì nhân sâm khô cũng rất đặc biệt. Nhân sâm khô cũng là một trong những cách bảo quản nhân sâm được tốt hơn, vì củ sâm tươi nếu để ngoài không khí thì không được lâu dài. Bạn đã biết đến nhân sâm khô ngâm mật ong chưa?

Nhân sâm khô là gì?

Nhân sâm khô là loại nhân sâm được chế biến từ củ nhân sâm tươi, có thể thông qua nhiều cách như hấp chân không, hấp hơi nước, phơi khô…sao cho củ sâm chỉ còn khoảng 14% lượng nước. Theo một số ý kiến cho rằng nhân sâm khô tốt hơn so với nhân sâm tươi, vì trãi qua quá trình làm khô, hàm lượng saponin trong nhân sâm khô tăng lên hơn so với củ sâm tươi.

Nhân sâm tươi ngâm mật ong là một thức uống vô cùng bổ dưỡng và quen thuộc, thì nhân sâm khô ngâm mật ong cũng quý giá không kém dành cho sức khỏe người dùng.

Cách ngâm sâm khô với mật ong

Bước 1: chọn những củ sâm khô chất lượng, thái thành những lát mỏng có kích thướt vừa phải. Mật ong thì nên chọn mật ong rừng nguyên chất sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Cuối cùng, một chiếc bình thủy tinh đẹp, lau chùi sạch sẽ là đủ nguyên liệu để tiến hành ngâm sâm với mật ong rồi.

Bước 2: nhẹ nhàng xếp các lát mật ong theo từng lớp vào bình thủy tinh. Chỉ nên xếp vừa đủ trong hũ, không nên quá nhiều.

Bước 3: Đổ mật ong từ từ vào bình sâm đã xếp sẵn. Sau đó, đậy kín nắp lại và để ngâm.

Sâm khô ngâm mật ong để được bao lâu?

Ngâm mật ong theo đúng cách thì chỉ khoảng 1 tháng bạn đã có thể sử dụng được rồi. Có thể kết hợp ăn và uống mật ong để nhân sâm phát huy tối đa công dụng.

Chọn loại sâm khô uy tín chất lượng, mật ong nguyên chất và thiên nhiên kết hợp bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát bạn có thể giữ được hũ sâm khô ngâm mật ong với thời gian từ 1-2 năm.

Xem thêm: Nhân sâm tươi Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *