Những ai Nên và Không nên dùng Nhân Sâm Hàn Quốc

Trong y học cổ truyền thì 4 loại sâm, nhung, quế, phụ được xem là những thảo dược vô cùng quý đối với cơ thể. Trong đó, nhân sâm đứng đầu trong 4 loại thuốc quý trên.

Nhân sâm ngoài những cách thông thường như ngâm rượu, thái lát mỏng ngâm mật ong, hãm trà uống thì trong đông y còn kết hợp với một số thảo dược khác, để tạo nên các bài thuốc tốt cho cơ thể người dùng.

Những ai nên sử dụng nhân sâm

Saponin là thành phần chính giúp nhân sâm mang những đặc tính bổ dưỡng như vậy. Nhân sâm với công năng bổ khí giúp tái tạo năng lượng cho những người gầy yếu, cơ thể còn suy nhược do mới ốm dậy. Không những người già, người cao tuổi mà những người thường xuyên làm những công việc nặng nhọc, căng thẳng mệt mỏi, nhân sâm sẽ cực kỳ tốt cho trí lực, giảm tình trạng stress, căng thẳng.

  • Người lao động mệt nhọc, hao tổn sức lực và trí óc.
  • Người có sức đề kháng yếu, cơ thể suy nhược do mới ốm dậy.
  • Phòng một số bệnh như tim mạch, tiểu đường, ung thư vì theo một số nghiên cứu của các chuyên gia, một số thành phần trong nhân sâm giúp hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư.
  • Nam giới muốn cải thiện chức năng sinh lý.
  • Phụ nữ muốn làm đẹp, hạn chế sự lão hóa, làm đẹp da.

Trường hợp nào không nên sử dụng nhân sâm

Cũng giống như những thực phẩm, đồ dùng khác, không có gì là tuyệt đối cả. Thực phẩm đối với người này thì dùng rất tốt nhưng với những người khác không hợp cơ địa thì vô tình sẽ làm hại đến cơ thể.

  • Phụ nữ mang thai hay cho con bú dùng nhân sâm có thể gây sảy thai, ảnh hưởng đến em bé.
  • Trẻ em dưới 14 tuổi nếu dùng sớm có thể làm phát triển sớm chức năng sinh lý.
  • Những người hay bị tiêu chảy, đau bụng, nôn mửa, trào ngược dạ dày.
  • Người bị cao huyết áp, tiểu đường,…

Nhân sâm rất bổ dưỡng cho cơ thể nhưng cái gì cũng vậy nếu dùng không đúng liều lượng và phù hợp thì vô hình trung từ lợi sẽ chuyển sang hại. Vì vậy, không nên vì bổ dưỡng mà dùng không suy nghĩ, nên biết điểm dừng và ở mức độ vừa phải.

One thought on “Những ai Nên và Không nên dùng Nhân Sâm Hàn Quốc

  1. Pingback: Giá Sâm tươi hàn quốc 6 năm tuổi và Nơi bán úy tín tại TPHCM - Thucphamvuive.com : Thực phẩm Chức Năng chính hãng Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *