Những gì phải nhận khi bạn ngủ ít hơn 7 tiếng/ngày

  • Nghiên cứu mới phát hiện ra khi những người đàn ông khỏe mạnh ở độ tuổi 20 chỉ ngủ 5 giờ mỗi đêm, cách cơ thể họ chuyển hóa chất béo.
  • Thay vì làm bay hơi các lipoprotein giàu chất béo trung tính có liên quan đến sự hình thành các mảng bám và chất béo nguy hiểm trong động mạch, cơ thể họ bắt đầu lưu trữ chúng.
  • Nghiên cứu bổ sung đã tìm thấy số người không ngủ đủ giấc mỗi đêm tiếp tục tăng.
  • Thiếu ngủ trong một khoảng thời gian có liên quan đến một số tình trạng sức khỏe nghiêm trọng bao gồm tăng huyết áp, béo phì, tiểu đường và hệ thống miễn dịch bị ức chế.

Chúng ta không ngủ đủ giấc và điều đó có tác động đáng kể đến sức khỏe hàng ngày và lâu dài của chúng ta. Từ sức khỏe tinh thần đến cách cơ thể chúng ta lưu trữ chất béo, nghiên cứu gần đây đang bổ sung bằng minh họa mức độ thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cá nhân và tập thể của chúng ta, đặc biệt là ở Hoa Kỳ.

Nó được ghi nhận rằng ngủ đủ giấc giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta và liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và chuyển hóa, bao gồm béo phì và tiểu đường loại 2.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Pennsylvania cho biết, một cách thiếu ngủ làm tổn thương chúng ta là nó khiến chúng ta cảm thấy ít no hơn ngay cả sau khi ăn một bữa tối nhiều chất béo. Nghiên cứu, được công bố gần đây trên Tạp chí Nghiên cứu Lipid , đã đề cập đến việc ngủ 5 giờ/đêm, 4 ngày/tuần tiếp theo là 10 giờ/đêm để phục hồi giấc ngủ – ảnh hưởng đến 15 người đàn ông khỏe mạnh ở độ tuổi 20. Cụ thể nó ảnh hưởng đến bệnh mỡ máu sau khi ăn của họ, hoặc sự gia tăng của các lipoprotein giàu chất béo trung tính có liên quan đến sự hình thành các mảng mỡ và tắc nghẽn nguy hiểm trong động mạch.

Những gì các nhà nghiên cứu tìm thấy là không tốt bao gồm:

“Các chất béo không bay hơi- nó được lưu trữ,” Orfeu Buxton giáo sư tại Penn State và là một trong các tác giả cấp cao của nghiên cứu mới.

Các chuyên gia vẫn không thể xác định chính xác lý do tại sao ngủ đủ giấc là một vấn đề, nhưng họ nói rằng căng thẳng từ công việc không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta, mà việc thiếu ngủ khiến công việc của chúng ta trở nên căng thẳng hơn.

Một nghiên cứu gần đây của các nhà nghiên cứu của Đại học Ball State cho thấy gần một phần ba người Mỹ đang làm việc báo cáo ngủ đủ 7 giờ hoặc ít hơn, một xu hướng mà họ nói đang trở nên tồi tệ hơn theo năm tháng.

Nhóm nghiên cứu, dẫn đầu bởi giáo sư khoa học sức khỏe Jagdish Khub Vendani , Tiến sĩ, đã phân tích 150.000 người Mỹ đang làm việc từ năm 2010 đến 2018. Họ thấy gần 31% không ngủ đủ giấc trong năm 2010, nhưng con số này đã tăng lên gần 36% trong 8 năm tiếp theo. Kết quả gần như giống hệt nhau đối với nam và nữ, nhưng một số chủng tộc và ngành nghề đang bị ảnh hưởng nặng nề hơn những người khác.

Đây là một phát hiện quan trọng bởi vì Hoa Kỳ hiện đang chứng kiến ​​tỷ lệ cao các bệnh mãn tính ở mọi lứa tuổi và nhiều trong số các bệnh này có liên quan đến vấn đề giấc ngủ, tiến sĩ Khub Vendani cho biết trong một tuyên bố đi kèm nghiên cứu.

Ai ngủ ít nhất?

Các nhà nghiên cứu tại Ball State nhận thấy người Mỹ gốc Phi và người trưởng thành đa chủng tộc đã thấy sự gia tăng lớn nhất, với mỗi nhóm có hơn 45% người tham gia nghiên cứu báo cáo rằng họ không ngủ đủ giấc. Sự chênh lệch chủng tộc ăn sâu vào trong văn hóa Hoa Kỳ.

  • Từ 45- 50% những người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, cảnh sát và quân đội báo cáo bị thiếu ngủ.
Kết quả hình ảnh cho bộ đội
  • 41% người vận chuyển, di chuyển nguyên liệu và nghề sản xuất đã báo cáo điều tương tự.
Kết quả hình ảnh cho tài xế

Đó là mối quan tâm đặc biệt khi xem xét các công việc căng thẳng cao độ này dẫn đến các quyết định sống hay chết trong các cửa sổ chỉ kéo dài trong vài giây như việc tránh tai nạn trên đường đến việc leo thang một cuộc chạm trán có thể gây tử vong.

Khubframani cho biết không chỉ ngủ không đủ giấc liên quan đến các vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần từ nhẹ đến nặng như tổn thương, giảm năng suất và tử vong sớm. Nhưng nguyên nhân tại sao lại xuất hiện ở người ít ngủ hơn vẫn chưa được đưa ra.

Chúng tôi thấy nơi làm việc đang thay đổi khi người Mỹ làm việc nhiều giờ hơn, có nhiều quyền truy cập, sử dụng công nghệ và thiết bị điện tử hơn khiến mọi người thức đêm, ông nói. Thêm vào đó, sự căng thẳng tại nơi làm việc ở Hoa Kỳ và tỷ lệ mắc bệnh mãn tính đang gia tăng có thể liên quan đến thời gian ngủ ngắn ở những người đang làm việc tại Mỹ. Khubframani cho biết một điều mà các nhà tuyển dụng có thể làm là thực hiện các bước để đảm bảo rằng công nhân viên của họ được nghỉ ngơi đầy đủ.

Kết quả hình ảnh cho thiết bị điện tử

Tất cả chúng ta đều thấy buồn khi các tài xế xe buýt và xe tải, bác sĩ và y tá của chúng ta bị thiếu ngủ, ông nói. Và những người trong lĩnh vực y tế cũng đồng ý. Nhưng lịch trình bận rộn và thời gian dài của họ khiến cho việc ngủ đủ 7 giờ/đêm/tuần là không thực tế.

“Nói chung, chúng tôi là những kẻ phạm tội tồi tệ nhất”

Bác sĩ Shanon Makekau (Trưởng khoa phổi và thuốc ngủ tại Kaiser Permanente Hawaii, ở Honolulu)

“Không ngủ đủ giấc có thể ảnh hưởng đến cách chúng ta suy nghĩ và phản ứng, bao gồm giảm sự tỉnh táo và suy giảm trí nhớ, thiếu ngủ cũng khiến cho cảm xúc của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong một khoảng thời gian dài, thời gian nghỉ ngơi ít hơn làm tăng nguy cơ tai nạn của một người và chất lượng cuộc sống kém “

Makekau

Về mặt vật lý có thể chuyển thành không chỉ béo phì và tiểu đường, mà còn là huyết áp cao, hệ thống miễn dịch bị ức chế, ham muốn tình dục thấp và có nguy cơ tử vong cao so với bất kỳ tình trạng y tế nào khác. Tinh thần có thể dẫn đến lo lắng, trầm cảm, hoang tưởng và thậm chí là ảo giác. Ở trẻ em, thiếu ngủ có thể dẫn đến tăng động, có thể bị nhầm lẫn là rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD).

Thời gian trên màn hình cũng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ

Kết quả hình ảnh cho ánh sáng từ màn hình ảnh hưởng đến giấc ngủ

Một số lý do phổ biến nhất mà mọi người xem là nguyên nhân khi thiếu ngủ là công việc và trách nhiệm xã hội, bao gồm việc lạm dụng công nghệ cá nhân để luôn cập nhật trên phương tiện truyền thông xã hội.

Những màn hình phổ biến cho dù đó là điện thoại, máy tính bảng, máy tính hay TV, đều phát ra ánh sáng màu xanh làm rối loạn giấc ngủ của chúng ta.

Bạn nên để não của mình nghỉ ngơi đồng thời tránh xa những màn hình phát sáng đó 1- 2 giờ là lý tưởng trước khi đi ngủ. Sử dụng công nghệ bằng cách đặt báo thức giấc ngủ cho bạn biết đã đến lúc leo lên một chiếc giường thoải mái trong một căn phòng tối, yên tĩnh là một cách để sử dụng công nghệ giúp bạn ngủ ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *