Những mối hại tiềm ẩn trong văn phòng làm việc của bạn

So với các công việc trong các lĩnh vực nguy hiểm như xây dựng, vận chuyển và khai thác, công việc văn phòng có vẻ an toàn. Nhưng công việc văn phòng cũng có thể có thể có những mối hại tiềm ẩn cho sức khỏe của bạn. Bác sĩ chăm sóc chính của Rush, Patricia Graham, MD , gần đây đã thảo luận về một số mối nguy hiểm phổ biến nhất và cách tránh chúng.

Ngồi liên tục nhiều giờ

Một nghiên cứu ngày càng tăng cho thấy chỉ cần ngồi quá nhiều có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn, bất kể bạn có được khuyến nghị 30 phút tập thể dục ít nhất năm ngày một tuần hay không.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra  rằng việc ngồi quá nhiều có thể khiến bạn kém nhạy cảm với insulin (một loại hormone giúp cơ thể bạn xử lý và sử dụng năng lượng từ thực phẩm). Nó cũng có thể dẫn đến mức chất béo trung tính hoặc chất béo cao hơn trong máu của bạn. Ngược lại, những tác động như vậy có thể khiến bạn dễ mắc bệnh tiểu đường , bệnh tim hoặc thậm chí là ung thư.

Một nghiên cứu  cho thấy rằng thường xuyên ngồi trong sáu giờ trở lên liên tục làm tăng nguy cơ tử vong do ung thư hoặc bệnh tim, ngay cả khi họ tập thể dục thường xuyên, ăn uống tốt và duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Sức khỏe của bạn không chỉ phụ thuộc vào việc bạn tập thể dục mà còn phụ thuộc vào những gì bạn làm khi bạn không tập thể dục.

Màn hình máy vi tính

Nghỉ giải lao thường xuyên trong ngày làm việc của bạn cũng có thể giúp bảo vệ đôi mắt của bạn.

Những vấn đề này có xu hướng tạm thời, nhưng chúng có thể gây ra sự khó chịu đáng kể. Để tránh chúng, hãy thử sử dụng tấm chắn sáng chói trên màn hình của bạn hoặc đóng các bóng râm khi mặt trời chiếu sáng quá chói.

Một điều cần tránh là làm việc quá khuya. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhìn vào màn hình trong vài giờ sau khi đi ngủ có thể cản trở các hormone giúp bạn ngủ.

Bàn phím và chuột

Chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại, chẳng hạn như hội chứng ống cổ tay hoặc viêm gân, là một số chấn thương liên quan đến văn phòng phổ biến nhất. Chúng xảy ra khi bạn véo một dây thần kinh hoặc làm căng gân do liên tục thực hiện chuyển động tương tự, chẳng hạn như gõ trên bàn phím hoặc cuộn bằng chuột.

Dây và hộp

Nhưng khi bạn đứng dậy để nghỉ ngơi, hãy cẩn thận.

“Một số bệnh nhân của tôi đã đề cập với tôi rằng trong văn phòng của họ có dây và hộp lộn xộn ở những nơi bạn có thể đi qua chúng hoặc nơi chúng có thể rơi vào bạn,” Graham nói. “Bạn phải rất ý thức về môi trường làm việc của mình. Nếu có thể chỉ định ai đó ở nơi làm việc có thể giải quyết các vấn đề an toàn, đó là lý tưởng.”

Món ăn

Một nguy cơ lớn trong thời gian nghỉ là thức ăn.

“Chúng ta nên cố gắng cảnh giác với thực tế rằng các món ăn có đường mà tất cả chúng ta mang đi làm có thể trở thành một phần của xu hướng dẫn đến các vấn đề sức khỏe lâu dài như béo phì và tiểu đường”, Graham nói.

“Thật tốt khi có một số điều trị nhưng tốt hơn cho chúng ta về lâu dài nếu điều này có thể cân bằng với các lựa chọn lành mạnh.”

Vì vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch cho một lễ kỷ niệm tại nơi làm việc, hãy thử bao gồm các lựa chọn như trái cây, các loại hạt, rau hoặc sữa chua. Graham cũng đề nghị tổ chức potlucks văn phòng mà mọi người mang đến một phần lành mạnh của bữa ăn.

“Chia sẻ thói quen tốt với đồng nghiệp của bạn có thể tăng động lực của mọi người,” cô nói.

Vi khuẩn

Dù thói quen của họ tốt đến đâu, đồng nghiệp có thể gây hại cho nhau khi họ bị bệnh.

Để tránh bị cảm lạnh hoặc cúm, hãy che miệng khi bạn ho hoặc hắt hơi và rửa tay sau đó. Và luôn luôn rửa tay  trong ít nhất 20 giây bằng xà phòng và nước, trước và sau khi bạn ăn hoặc sử dụng nhà vệ sinh.

Tất nhiên, mọi người không phải là nơi duy nhất có vi trùng có thể sống: “Nhiều máy tính để bàn bẩn hơn chỗ vệ sinh”, Graham nói. “Hãy chắc chắn rằng bạn dọn sạch không gian làm việc của bạn ít nhất một lần một tuần.”

Xem thêm: HemoHIM tăng cường hệ miễn dịch cơ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *