Quy Trình Trồng Nhân Sâm Hàn Quốc diễn ra như thế nào

Nhắc đến nhân sâm thì ai cũng biết đó là loại thảo dược vô cùng quý hiếm và bổ dưỡng cho cơ thể con người. Trong đó, nhân sâm Hàn Quốc được đánh giá rất cao. Sản lượng thu hoạch hàng năm đứng nhất, nhì trên thế giới. Tuy nhiên không phải tự nhiên mà những củ sâm Hàn Quốc lại chất lượng như vậy. Ngoài yếu tố khí hậu, thời tiết thuận lợi thì kỹ thuật và quy trình trồng trọt nghiêm ngặt cũng là yếu tố góp phần.

Qui trình trồng nhân sâm Hàn Quốc như thế nào

Em bé phải ở trong bụng mẹ khoảng 9 tháng 10 ngày thì mới hình thành nên một cơ thể khỏe mạnh, hoàn thiện. Nhân sâm Hàn Quốc cũng vậy, đặc tính sinh trưởng của nhân sâm cũng rất thú vị. Nhìn bên ngoài, bạn sẽ thấy lá và cuống khô lại, chỉ nảy lộc khi mùa xuân sang, nhưng bộ rễ vẫn âm thầm hấp thụ chất dinh dưỡng mạnh từ sâu trong lòng đất. Và phải đợi đến 4 hoặc 6 năm, các bộ phận mới sinh trưởng đầy đủ như cơ thể người.

Quy trình trồng nhân sâm Hàn Quốc diễn ra vô cùng công phu và nghiêm ngặt từ khâu chọn và gieo hạt giống, xử lý đất trồng, bón phân cho cây, rắc rạ phủ luống, chăm sóc cho đến ngày thu hoạch là một quá trình rất dài. Suốt quá trình đó là mồ hôi, công sức của người nông dân.

Ngoài hệ thống máy móc tưới nước, đo đạc, máy thu hoạch hiện đại hỗ trợ thì cái chính vẫn là con người. Họ hăng say thu hoạch những củ sâm đẹp mắt, những củ sâm như những đứa con trong gia đình, giờ đã thành công sau một thời gian nuôi nấng, chăm sóc.

Nhân sâm Hàn Quốc được thu hoạch khi nào

Mùa thu hoạch sâm cao điểm thường kéo dài từ tháng 9 đến hết tháng 12. Bởi vậy, thường vào tháng 9 ở Hàn Quốc có lễ hội Sâm Geumsan quốc tế rất nỗi tiếng, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Tại đây bày bán vô số các loại nhân sâm, các món ăn ngon miệng từ nhân sâm và có cả những trò chơi giải trí.

 

 

Nếu có cơ hội, bạn hãy thử một lần đặt chân đến xứ sở của nhân sâm, tham quan những cánh đồng nhân sâm để hiểu hơn tấm lòng và sự cần cù của những người nông dân ở vùng đất này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *