fbpx

Rối loạn cương dương ảnh hưởng đến đàn ông như thế nào và cách điều trị

Rối loạn chức năng cương dương, hoặc khó khăn liên tục nhận hoặc giữ cương cứng, có thể gây ra cảm giác tuyệt vọng cho nhiều người đàn ông.

Có thể có những thay đổi trong mối quan hệ của họ với người bạn đời, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hôn nhân của họ. Nó có thể là một vấn đề tế nhị.

Nhưng các bác sĩ tiết niệu tại Trung tâm Y tế Đại học Rush đang nỗ lực thay đổi một nền văn hóa, theo đó, nhiều người đàn ông đến thăm bác sĩ tiết niệu chỉ sau khi được người bạn đời của họ thúc giục.

Điểm mấu chốt là nam giới không bao giờ nên ngừng tìm kiếm sự chăm sóc y tế cho chứng rối loạn cương dương , không chỉ vì điều trị có thể cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống mà còn vì tình trạng này thường báo hiệu các vấn đề sức khỏe khác.

Dấu hiệu đầu tiên của bệnh tim mạch

Rối loạn chức năng cương dương xuất phát từ nhiều nguyên nhân, bao gồm tiểu đường không kiểm soát được , vấn đề cân nặng, sử dụng ma túy và rượu quá mức, một số phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt và giảm mức testosterone đi kèm với lão hóa. Trong số những nguyên nhân phổ biến nhất và đáng lo ngại nhất này là tắc nghẽn động mạch làm giảm lưu lượng máu đến dương vật.

Cơ thể được hợp nhất bởi một hệ thống máu chung. Vì vậy, những gì xảy ra trong các mạch máu dương vật thường xuyên là một biểu hiện sớm của các vấn đề ở nơi khác.

Trên thực tế, người ta đã chứng minh rằng những người đàn ông bị rối loạn cương dương, đặc biệt là trước 50 tuổi, có nhiều khả năng mắc bệnh tim mạch hơn, điều này làm tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim của một người đàn ông.

Tầm quan trọng của việc chăm sóc toàn diện

Do mối liên hệ của tình trạng này với các vấn đề khác, các bác sĩ tiết niệu tại Rush đưa ra các đánh giá sức khỏe toàn diện cho những người đàn ông tìm cách điều trị rối loạn cương dương.

Thông thường khi đàn ông đến với ED, còn có các vấn đề khác như huyết áp cao , bệnh tim , bệnh phổi, hoặc các vấn đề về đường tiêu hóa hoặc trí nhớ cũng phải được giải quyết.

Thay vì chỉ điều trị các triệu chứng, các chuyên gia tại Rush có cách tiếp cận rộng hơn đối với sức khỏe của nam giới bằng cách xem xét toàn diện các tác động của các triệu chứng để ngăn ngừa bệnh tật trong tương lai.

Một loạt các phương pháp điều trị hiệu quả

Tại Rush, việc chăm sóc rối loạn chức năng cương dương có thể kết hợp sửa đổi chế độ ăn uống, tập thể dục và đánh giá mức độ testosterone bên cạnh các phương pháp điều trị y tế hoặc phẫu thuật cho các triệu chứng chính của tình trạng này.

Những phương pháp điều trị này bao gồm thuốc, giúp cải thiện các triệu chứng tình dục ở nhiều nam giới, cũng như phục hình dương vật, bác sĩ phẫu thuật bơm hơi cấy ghép bên trong dương vật.

Cấy ghép có thể là một lựa chọn tốt cho những người đàn ông không đáp ứng tốt với thuốc, kể cả những người đã trải qua điều trị ung thư tuyến tiền liệt (có thể làm tổn thương động mạch dương vật hoặc dây thần kinh chịu trách nhiệm cương cứng) hoặc người mắc bệnh tiểu đường (có thể ảnh hưởng đáng kể đến lưu lượng máu) . Những thiết bị này có thể giúp đàn ông đến gần với phản ứng tự nhiên nhất có thể.

Xem thêm: Tem Sentrip trị rối loạn cương dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *