Tránh thai bằng phương pháp tự nhiên là gì? Những điều bạn nên quan tâm

Bên cạnh các biện pháp tránh thai như bao cao su, triệt sản, uống thuốc…thì tránh thai tự nhiên cũng được một số người sử dụng. Biện pháp này chủ yếu được thực hiện đối với một số người có chu kỳ kinh đều, ổn định để có thể canh ngày rụng trứng.

CAO HỒNG SÂM 365 HỘP 4 LỌ

MUA TẠI ĐÂY

Rụng trứng ở phụ nữ thường xảy ra vào cùng một thời điểm mỗi tháng. Trứng di chuyển về phía tử cung thông qua các ống dẫn trứng. Đây là nơi mà quá trình thụ thai diễn ra.

Trứng chưa được thụ tinh có thể sống đến 12 giờ. Cơ thể bạn sẽ thải ra trong kỳ kinh nguyệt nếu nó không được thụ tinh.

Tránh thai bằng phương pháp tự nhiên thường có ba phương pháp. Đầu tiên là chất nhầy hoặc phương pháp rụng trứng. Một phụ nữ kiểm tra và theo dõi chất nhầy cổ tử cung của mình. Trong thời kỳ rụng trứng, chất nhầy cổ tử cung của bạn co giãn, trong và bóng. Bạn theo dõi độ đặc của chất nhầy mỗi ngày.

Thứ hai là phương pháp giao cảm. Bạn đo nhiệt độ cơ thể cơ bản hàng ngày (BBT) của mình bằng cách sử dụng nhiệt kế dành riêng cho BBT. Bạn có thể dùng thuốc trong miệng, âm đạo hoặc trực tràng. BBT thông thường từ 36 đến 37 độ C. Vào thời điểm rụng trứng, BBT sẽ tăng từ 0,5 đến 1 độ. Bạn nên uống BBT vào buổi sáng trước khi ra khỏi giường. Tốt nhất, nó phải là cùng một thời điểm trong ngày. Đồng thời nên sử dụng nhiệt kế giống nhau mỗi ngày để có kết quả chính xác.

Cách tiếp cận thứ ba là phương pháp nhịp điệu. Nó dựa trên lịch chu kỳ kinh nguyệt trước đó của phụ nữ. Phương pháp này có thể khó hơn và không đáng tin cậy. Nó không cho phép thay đổi chu kỳ kinh nguyệt. Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường là từ 28 đến 32 ngày. Ngày phụ nữ bắt đầu có kinh được coi là ngày 1của chu kỳ. Sự rụng trứng thường xảy ra vào khoảng ngày 14 của chu kỳ.

Đôi khi, người ta kết hợp các cách tiếp cận. Trong cả 3 phương pháp, bạn phải sử dụng lịch hoặc biểu đồ để theo dõi dữ liệu và các thay đổi. Điều này dự báo thời điểm bạn rụng trứng, vì vậy bạn có thể tham gia hoặc kiêng quan hệ tình dục. Bạn có thể nhận thấy các triệu chứng khác như đầy hơi, đau lưng, đau ngực hoặc đau buồng trứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *