Xét nghiệm máu có thể cho biết giới tính thai nhi sau 7 tuần

Một xét nghiệm máu mẹ mới mang thai, không xâm lấn có thể xác định giới tính của em bé với độ chính xác 95%.
Một nghiên cứu được công bố trực tuyến trên Journal of the American Medical Association(Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ) đã chỉ ra rằng một thử nghiệm sử dụng máu đơn giản với máu người mẹ, không phải thai nhi lấy máu thông qua một chọc ối hoặc khác có thể xâm lấn xác định với độ chính xác 95 phần trăm giới tính của thai nhi ở 7 tuần của thai kỳ. Các phương pháp khác, phổ biến nhất là siêu âm, không được coi là đáng tin cậy cho đến khoảng 20 tuần.

Các xét nghiệm máu được thực hiện tại nhà bởi người phụ nữ mang thai , người chỉ cần chích ngón tay của mình và lấy một giọt máu. Sau đó, gửi mẫu đến một phòng thí nghiệm nơi nó được phân tích cho các dấu hiệu nhiễm sắc thể để xác định xem người phụ nữ đang mang con trai hay con gái.
Các xét nghiệm đã có sẵn trực tuyến tại các trang nghiên cứu như thế này trong nhiều năm, nhưng nghiên cứu mới này là lần đầu tiên xác nhận tỷ lệ chính xác của các xét nghiệm và kiểm tra khả năng chăm sóc trước khi sinh của họ cả dương tính và âm tính. Một mặt, các xét nghiệm có thể cho phép cha mẹ sàng lọc các bệnh di truyền liên quan đến giới tính. Mặt khác, bài kiểm tra có thể được sử dụng để thực hiện điều mà tờ New York Times gọi là “bước gây tranh cãi về mặt đạo đức hơn trong việc lựa chọn giới tính của con cái họ”.
Cho một số phụ nữ tạm dừng là thực tế rằng các xét nghiệm không được quy định bởi Food and Drug Administration (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm) vì chúng không được sử dụng cho mục đích y tế, New York Times đưa tin. Ngoài ra, các xét nghiệm rất tốn kém, chi phí lên tới $ 250 cho phí phòng thí nghiệm và xử lý khác.

Nguồn: http://www.nytimes.com/2011/08/10/health/10birth.html?_r=1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *